UBND thị trấn Sơn Lư ra mắt mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”

Đăng ngày 16 - 03 - 2024

Sáng ngày 15/3/2024, tại trường PT DTNT THCS huyện Quan Sơn. UBND thị trấn Sơn Lư tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Quang Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ 138 huyện. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh; Đội CSGT Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể, Công an thị trấn Sơn Lư; Ban Giám hiệu, thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Nhung - Chủ tịch UBND thị trấn Sơn Lư khai mạc Lễ ra mắt

Tại buổi lễ, Công an thị trấn Sơn Lư thông qua Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 5/01/2024 về xây dựng mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”. Nội dung kế hoạch được đánh giá toàn diện về tình hình ANTT đang nổi lên tại địa bàn, xác định các vấn đề nổi cộm cần tập trung chỉ đạo giải quyết. Trong đó, tập trung đánh giá tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, tội phạm và tệ nạn ma túy, cố ý gây thương tích trên địa bàn. Tổ chức tiếp xúc, vận động đối với cán bộ, giáo viên để xây dựng mô hình. Tiến hành tuyên truyền, vận động để cán bộ, giáo viên nhận thức rõ và đồng thuận, ủng hộ chủ trương xây dựng mô hình của Đảng ủy, UBND thị trấn. Thông qua cán bộ, giáo viên để vận động học sinh trong nhà trường đồng thuận và tích cực tham gia xây dựng mô hình. Ban Chỉ đạo mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông” thực hiện việc thành lập Tổ tự quản về ANTT tại các cơ sở giáo dục; ban hành Quy chế hoạt động của mô hình; tổ chức quản lý, duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của mô hình. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục lựa chọn, đề xuất Ban Chỉ đạo mô hình ra Quyết định thành lập Tổ tự quản về ANTT tại nhà trường, do Hiệu trưởng nhà trường làm Tổ trưởng; Phó hiệu trưởng làm Tổ phó; Công an viên phụ trách địa bàn làm Tổ phó; cán bộ, giáo viên phụ trách kiêm nhiệm công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ chuyên trách làm thành viên. Bên cạnh đó, mời Tổ bảo vệ dân phố, tổ trưởng Tổ ANXH làm thành viên tham gia Tổ tự quản. Tổ tự quản về ANTT tại các cơ sở giáo dục nghiên cứu, tham mưu Ban chỉ đạo mô hình xây dựng tiêu chí hoạt động của mô hình.

Công an thị trấn Sơn Lư thông qua Kế hoạch tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ ra mắt, UBND thị trấn Sơn Lư thông qua Quyết định thành lập và quy chế hoạt động mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ 138 huyện, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ 138 huyện đề nghị Đảng uỷ, UBND thị trấn, BCĐ mô hình tiếp tục quan tâm, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của mô hình; Định kỳ hàng quý, chỉ đạo giao ban đánh giá kết quả hoạt động, kịp thời điều chỉnh các nội dung phù hợp với tình hình thực tế địa bàn thực hiện mô hình; vận động nhân dân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý mô hình trong việc đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông tại địa phương. Đối với các đoàn thể, nhà trường nêu cao vai trò trách nhiệm, tích cực tuyên truyền và thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, phụ huynh phối hợp với nhà trường và lực lượng chức năng trong quản lý, giáo dục, hướng dẫn con em mình chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, ATGT. Đối với Công an từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Tham mưu UBND các cấp chỉ đạo, điều hành hoạt động của mô hình, bám sát các nhiệm vụ thiết thực;  Thường xuyên đấu mối với nhà trường để quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư, xây dựng quy chế phối hợp giữa hai bên trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nói riêng và bảo đảm ANTT nói chung. Đồng chí mong rằng, ngay sau Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông” sẽ đem lại hiệu quả thiết thực trong cuộc sống từng gia đình, từng lứa tuổi học sinh và của cả cộng đồng và xã hội.

Các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ tự quản ký cam kết thực hiện mô hình

Các đồng chí lãnh đạo trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ tự quản ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”.

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện