Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Mìn

Đăng ngày 01 - 06 - 2021
100%

         Ngày 1/6/2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trương Trọng Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Mìn. Cùng đi có ban điều phối XDNTM huyện, một số phòng ban UBND huyện.

          Trước khi có buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của các bản: Mìn, bản Chiềng, bản Luốc Làu

Toàn cảnh buổi làm việc với Ban chỉ đạo XDNTM xã Mường Mìn

          Tại buổi làm việc Ban chỉ đạo NTM xã Mường Mìn đã báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ thời gian qua và trình bày kế hoạch xây dựng NTM. Theo đó, đến nay xã Mường Mìn đạt 17/19 tiêu chí. trong đó còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí môi trường, nhà ở. Các tiêu chí thu nhập, hộ nghèo; Hệ thống chính trị; an ninh trật tự đã đạt và được giữ vũng ổn định. Quá trình triển khai chương trình, xã đã đạt một số thuận lợi như: nhận thức của người dân chuyển biến tích cực, tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình để làm đường; hệ thống chính trị nông thôn ổn định, dân chủ cơ sở ngày càng phát huy, trật ự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy khối lượng công việc còn nhiều nhưng với sự quyết tâm về đích năm 2021,  xã đã chỉ đạo đối với các tiêu chí đã đạt và tiếp tục củng cố hoàn thiện để nâng cáo và tăng tính bền vững cho các tiêu chí. đối với các tiêu chí chưa đạt xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các bản thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành trước tháng 9 năm 2021.    

          Tại buổi làm việc, xã Mường Mìn đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí như: Một số công trình cơ sở hạ tầng về cứng hóa đường giao thông, cứng hóa nền nhà và tiêu chí nhà ở chưa đạt, các diện tích Piềng bãi chưa được hỗ trợ đầu tư các mô hình sản xuất ...

          Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của xã Mường Mìn, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã giải trình, làm rõ, đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại để xã Mường Mìn về đích đúng kế hoạch.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn đã đề nghị xã Mường Mìn tập trung rà soát lại các tiêu chí NTM, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí có lộ trình, thời gian cụ thể. Phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên theo sát đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng NTM mang lại và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân địa phương; tiến hành chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp theo chuẩn NTM. Đối với các phòng chuyên môn của huyện cần tăng cường kiểm tra, phối hợp chỉ đạo xã khẩn trương khởi công xây dựng các công trình hạ tầng đã được phê duyệt.

Hà Càng

 

<

Tin mới nhất

Đoàn thanh niên xã Sơn Thủy chung tay xây dựng Nông thôn mới(19/09/2022 4:18 CH)

Bản Mìn, xã Mường Mìn đạt chuẩn nông thôn mới 2021(24/11/2021 5:31 CH)

Tiểu khu Km 22 đón danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu(16/11/2021 6:25 CH)

Kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Mìn(03/08/2021 5:17 CH)

Mường Mìn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới(07/06/2021 3:14 CH)

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Mìn(01/06/2021 6:01 CH)

Bản Na Hồ, xã Sơn Điện đón nhân bằng công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020(08/04/2021 10:18 SA)

Bản Hiết, xã Sơn Thủy đạt chuẩn nông thôn mới(01/04/2021 10:41 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    233 người đã bình chọn
    389 người đang online