Đảng uỷ Quân sự huyện Quan Sơn ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Đăng ngày 08 - 01 - 2021

Sáng ngày 7/01/2021, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Trương Văn Luân, Phó CHT Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; đồng chí Lương Tiến Thành, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Đảng uỷ Quân sự huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, Đảng uỷ Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai nề nếp, chất lượng; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng được chú trọng; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, công tác chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ ... Được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng đơn vị vững mạnh tiêu biểu mẫu mực. Với những kết quả đạt được, trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 4 Bằng khen.

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2020, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Tập trung vào 2 khâu đột phá "Nâng cao chất lượng, chiều sâu công tác quản lý tư tưởng, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và an toàn Quân đội" và "Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực làm tham mưu của BCHQS các cấp cho cấp ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021". Lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu cho huyện xử lý hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở không để bị động, bất ngờ. Tăng cường xây dựng tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ. Nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Trương Văn Luân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Vũ Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Luân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ Quân sự huyện, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết năm 2021 đề ra các đồng chí đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển quân năm 2021; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết Tân Sửu an toàn, lành mạnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ, sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình thực tế của từng địa phương, đáp ứng việc huy động quân số tham gia huấn luyện đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp lựa chọn xây dựng 1 bản "kiểu mẫu tình quân - dân" và xây dựng 1 mô hình kinh tế giỏi của quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tham mưu cho huyện kiện toàn lại Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã đảm bảo năng lực, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trong giai đoan mới./.