Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Quan Sơn giai đoạn 2015-2020

Đăng ngày 30 - 06 - 2020

Chiều ngày 29/6/2020, huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị, xã Thị trấn và 115 đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Quan Sơn, giai đoạn 2015 - 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Quan Sơn đã tập trung chỉ đạo việc xây dựng và đăng ký mô hình, phong trào, việc làm điển hình trên các lĩnh vực; gắn thực hiện các phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Quan Sơn thi đua thực hiện văn hóa công sở”…  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân. Năm 5 qua, kinh tế trên địa bàn huyện phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch khá rõ nét. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 15,01%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa hàng năm tăng 13,75%. Công tác thu ngân sách địa bàn năm sau cao hơn năm trước và luôn vượt chỉ tiêu tỉnh giao.Thành lập mới 64 doanh nghiệp vượt kế hoạch tỉnh giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, từ 41,87% cuối năm 2015, năm 2019 còn 10,73% và ước thực hiện năm 2020 giảm xuống dưới 5%. Toàn huyện đã có nhiều tấm gương nông dân vượt khó khăn, phát huy lợi thế của địa phương phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả mang lại thu nhập hàng năm đạt hàng 100 triệu đồng trở lên; có 2 xã về đích NTM và 41/94 bản đạt chuẩn NTM. Các phong trào về văn hóa, xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh, đến nay đã có 23/41 trường đạt chuẩn quốc gia. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt...

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí Thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí Thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, chúc mừng và đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng dân cư; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho phong trào thi đua. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: các cấp, các ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện, cần tiếp tục nâng cao nhận thức của công tác thi đua khen thưởng, trước hết là của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội về tầm quan trong của công tác thi đua, khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước như lời dậy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thi phải thi đua". Mối người đều phải làm tốt công việc của mình vì lợi ích của bản thân, công đồng và của đất nước. Các phong trào thi đua, khen thưởng cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, địa phương, đơn vị; cần có sự phối kết hợp đồng bộ với các phong trào, các đơn vị thi đua như các phong trào thi đua đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, khuyến học...; Cần có sự lồng ghép, đoàn kết gắn với các tiêu chí, chỉ tiêu cả về biện pháp phát động tổ chức với nhau và với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với phong trào xây dựng NTM. Đặc biệt là cuộc vận động học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng, tăng cường đội ngũ và thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tránh tình trạng khoán gọn trong bộ phận chuyên trách làm công tác thi đua khen thưởng. Bên cạnh đó, phấn đấu khắc phục tình trạng khen thưởng theo kiểu khen từ trên xuống và có đề nghị khen thưởng mới khen. Cán bộ làm thi đua khen thưởng chú ý phát hiện và chủ động hướng dẫn giúp đỡ làm thủ tục khen thưởng đối với những điển hình tiên tiến nhất là những tấm gương người lao động, những người không có chức vụ. phấn đấu lập thành tích, hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh, khen thưởng

Tại hội nghị đã có 2 cá nhân được trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; 15 tập thể và 100 cá nhân được tôn vinh, khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Hội nghị cũng thông qua danh sách cử 5 đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ X./.