Đẩy mạnh công tác xây dựng Nông thôn mới ở bản Tong, xã Trung Tiến

Đăng ngày 02 - 03 - 2018

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2018, đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại bản Tong xã Trung Tiến về công tác xây dựng Nông thôn mới. Cùng đi với đoàn có đại diện Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới huyện.

Tập thể chi bộ, Ban quản lý bản và nhân dân bản Tong tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Bí thư chi bộ kiêm trưởng bản báo cáo tóm tắt tình hình xây dựng Nông thôn mới thời gian qua. Với quyết tâm về đích bản Nông thôn mới trong năm 2018, năm qua, bản Tong đã đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí còn khó khăn, tồn tại như: Môi trường; giao thông; thu nhập và hộ nghèo. Đến cuối năm 2017, bản Tong đã hoàn thành 12/14 tiêu chí, hai tiêu chí còn lại là hộ nghèo và thu nhập bình quân đầu người/năm, tập thể ban quản lý và nhân dân trong bản sẽ hoàn thành với quyết tâm về đích cao nhất vào cuối năm 2018.

Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể chi bộ, Ban quản lý bản và nhân dân bản Tong trong việc lãnh chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Trung Tiến và chi bộ, Ban quản lý bản sát sao hơn nữa trong việc duy trì, giữ vững các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời tiếp tục vận động nhân dân chủ động phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập và thoát nghèo bền vững. Đồng chí nhấn mạnh: Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Trung Tiến phải sâu sát, thường xuyên xuống bản để lãnh chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện; Ban quản lý bản phải có kế hoạch cụ thể trong năm 2018 theo từng tháng, từng nội dung để tổ chức thực hiện hiệu quả. Đối với các hộ dân cần xây dựng khuôn viên nhà ở sạch đẹp hơn nữa, cùng với chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên tiếp tục duy trì dọn vệ sinh thường xuyên, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần sớm đưa bản Tong về đích Nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đoàn khảo sát một số công trình tại bản Tong

Cùng ngày, đoàn đã tới thăm, khảo sát một số công trình nội thôn và tình hình đời sống của nhân dân trong bản sau Tết nguyên đán./.

Cao Dung: Đài TT-TH Quan Sơn