Lãnh đạo huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình thăm chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đăng ngày 26 - 01 - 2024

Sáng ngày 26/01, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình thăm chúc tết Đảng bộ và nhân dân huyện Quan Sơn do đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mai Châu làm trưởng đoàn; tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị huyện Mai Châu. Tiếp đón đoàn về phía huyện Quan Sơn có các đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện một số lãnh đạo các ban, phòng, ngành đơn vị huyện Quan Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc chúc tết

Đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mai Châu phát biểu chúc tết

Các đồng chí trong đoàn công tác huyện Mai Châu

Tại buổi tiếp đón Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu, đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Mai Châu, báo cáo chia sẻ vài nét về tình hình kinh tế xã hôi - quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng hệ thống chính trị huyện Mai Châu trong năm 2023. Trong năm 2023 công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; năm 2023 tổ chức lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Mai Châu, năm 2023 đạt trên 18/20 chỉ tiêu và vượt; trong đó tổng thu giá trị của huyện Mai Châu trên 4 nghìn tỷ, cơ cấu kinh tế của 3 lĩnh vực nông, lâm, nghiệp trên 29%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên 35%; thương mại dịch vụ 36%. Trong năm qua huyện có những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoach; tuy nhiên huyện cũng còn một số nhiệm vụ, chỉ tiêu khó đạt như: thu ngân sách, xây dựng đô thị.

Đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mai Châu tặng hoa chúc tết các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Giáp Thìn năm 2024, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Châu đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Công Nghị có lắng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất và chuẩn bị bước sang năm mới đón tết Giáp Thìn xin kính chúc toàn thể lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức mạnh khỏe hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu cảm ơn đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mai Châu và đoàn công tác

Với những tình cảm chia sẻ của lãnh đạo huyện Mai Châu, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn, đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Châu đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Với ý nghĩa đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy Hà Xuân Thành cũng gửi lời chúc mừng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác của huyện Mai Châu lời chúc mừng sức khỏe gia đình hạnh phúc và chúc các đồng chí bước sang năm mới tiếp tục gặt hái được những thành công mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn

Qua nghe các báo cáo khái quát những nét chính trong năm 2023 của huyện Mai Châu đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được một số kết quả khá ổn định. thay mặt cacvs đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo vài nét về tình hình kinh tế xã hôi - quốc phòng an ninhcuar huyện Quan Sơn. Năm 2023 về triển khai một số nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn về phát triển kinh tế của nhân dân gần 70% người dân sống phụ thuộc vào sản phẩm rừng; tuy nhiên do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 giá trị của các mặt hàng vầu, nứa, luồng giảm xuống thấp so với mấy năm trước gặp nhiều khó khăn, tiêu thụ, xuất khẩu các mặt hàng từ rừng không được do vậy đời sống nhân dân ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình phát triển kinh tế. Huyện Quan Sơn đề ra 27 chỉ tiêu trong năm 2023; cuối năm, qua đánh giá có 23 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức; trong đó có 14 chỉ tiêu là hoàn thành vượt mức, có 4 chỉ tiêu không dạt.

Về công tác chăm lo đời sống cho nhân dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, không để xảy ra tình trạng người già neo đơn và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không được quan tâm trong dịp tết; thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ khó khăn không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; chăm lo tết cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui xuân, đón tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hà Càng