UBND huyện Quan Sơn họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2023

Đăng ngày 09 - 05 - 2023
100%

Chiều ngày 8/5/2023, UBND huyện Quan Sơn họp giao ban thường kỳ tháng 5 để bàn giải pháp triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng. Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Trọng Tuấn- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng, phó các phòng UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện triển khai định hướng một số nội dung trọng tâm trong tháng 5 và giao các nhiệm vụ cho các phòng ban liên quan. Theo đó giao phòng Văn hóa thông tin huyện kiểm tra khảo sát cơ sở vật chất nhà văn hóa bản Ngàm, xã Sơn Điện có đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, đường vào đã đi được tới bản chưa, nếu chưa đảm bảo phải xây dựng phương án đón đoàn công tác lên thăm và làm việc đảm bảo chu đáo; các phòng ban liên quan làm tốt công tác báo cáo, công tác chuẩn bị, đón tiếp đoàn công tác BamBoo King Vina lên khảo sát và thăm khu du lịch Động Bo Cúng, các khu du lịch sinh thái, bản du lịch cộng đồng, các xưởng chế biến lâm sản phụ và các diện tích rừng luồng, các hợp tác xã liên quan; các nội dung liên quan về văn hóa; các xưởng chế biến luồng vầu đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao đồng chí Chu Đình Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, chỉ đạo phòng Văn hóa thông tin chuẩn bị báo cáo sơ bộ về tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch trên địa bàn huyện; Trung tâm văn hóa xây dựng Clip liên quan đến các điểm du lịch; các xưởng, nhà máy chế biến tre, luồng, nứa vầu, chứng chỉ FSC các hình ảnh về các diện tích rừng luồng, vầu trên địa bàn huyện; Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, chuẩn bị báo cáo về tiềm năng, thế mạnh sản xuất về tre, luồng, nứa, vầu trên địa bàn huyện; Văn phòng HĐND – UBND huyện xây dựng kế hoạch đoàn đi thăm quan các mô hình sản xuất trong nước và thăm quan các nước trồng sản xuất tre, luồng ở nước ngoài…   

Về triển khai các dự án, đầu tư cơ sở hạ tầng, khởi công mới các công trình, một số dự án đã có chủ trương đầu tư nhưng chậm thủ tục hồ sơ phê duyệt dự toán thiết kế; tiến độ thực hiện công tác GPMB tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đối với Đề án đặt tên đường, đánh số nhà trên địa bàn huyện các phòng ban liên quan phối hợp thực hiện, triển khai đúng như kế hoạch đã đề ra.  

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện đã giải trình làm rõ những nhiệm vụ liên quan thuộc phòng phụ trách , tham mưu.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng ban huyện đã tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tháng là hết sức nặng nề, phải tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; nỗ lực quyết tâm cao hơn nữa trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực; đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các phòng, ban, đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm, khâu đột phá để từng bước cụ thể hóa, thực hiện thắng lợi  các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Tập trung đấu mối, phối hợp chặt chẽ với các phòng, các sở,  ngành cấp tỉnh để kịp thời tháo gỡ, khó khăn vướng mắc. Đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai các dự án trọng điểm của huyện, tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý điều hành ngân sách nhà nước, đảm bảo hiệu quả, linh hoạt, cân đối nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ chi năm 2023. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án sử dụng đất; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong tháng.

Hà Càng

 

<

Tin mới nhất

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các...(22/05/2023 11:06 SA)

Tiếp tục chương trình làm việc với Công ty Bamboo King Vina về đầu tư phát triển khu du lịch(15/05/2023 11:28 SA)

Đoàn công tác huyện Quan Sơn tham quan và làm việc với Công ty CP BamBoo King Vina(13/05/2023 3:37 CH)

UBND huyện Quan Sơn họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2023(09/05/2023 9:19 CH)

Huyện Quan Sơn sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới.(28/04/2023 3:25 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn huyện(21/04/2023 11:24 SA)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ quý I,...(19/04/2023 4:51 CH)

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quy hoạch, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng...(14/04/2023 4:38 CH)

Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quan Sơn(09/04/2023 5:41 CH)

Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến đường Xa Mang(06/04/2023 9:13 SA)

Hội nghị trực tuyến công bố Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045(02/04/2023 10:14 SA)

Hội nghị rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất...(30/03/2023 2:49 CH)

Hội nghị tổng kết “Giới thiệu, công bố và đón nhận chứng chỉ FSC cho nhóm hộ các xã Mường Mìn,...(30/03/2023 10:59 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    233 người đã bình chọn
    473 người đang online