Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
292 người đã bình chọn
2900 người đang online

Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Quan Sơn Tổ chức diễn đàn hãy nghe trẻ em nói và truyền thông ''phòng chống bạo lực gia đình'' năm 2023

Đăng ngày 22 - 11 - 2023
100%

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-BTV ngày 13/11/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Diễn đàn "hãy nghe trẻ em nói'' và kế hoạch số 212/H/BTV ngày 13/11/2023 của BTV Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa về truyền thông " Phòng chống bạo lực gia đình" năm 2023.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn hãy nghe trẻ em nói

Tham dự Diễn đàn. Về phía Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - ủy viên BTV, Trưởng ban gia đình và xã hội Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham dự về phía huyện Quan Sơn có các đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Hà Xuân Khanh Ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã thuộc dự án.

Văn nghệ chào mừng Diễn đàn 

Tiểu phẩm diễn bạo lực gia đình

Trong buổi Diễn đàn các đại biểu và cac em học sinh đã được theo dõi một tiểu phẩm dàn dựng về các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình.  

Toàn cảnh Diễn đàn hãy nghe trẻ em nói

Trong không khí cởi mở của Diễn đàn, các em đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến của mình xung quanh các chủ đề. Vì cuộc sống an toàn của trẻ em; diễn đàn đã tạo cơ hội cho các em thảo luận và đặt những vấn đề về thực hiện quyền của trẻ em; trong nhà trường, gia đình và trong cộng đồng.

 

Các em tham gia Diễn đàn chia sẻ và gửi các câu hỏi đến các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban, ngành

Tại diễn đàn, các em đặt câu hỏi và đưa ra những thông điệp để thể hiện tiếng nói của mình, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể về những vấn đề liên quan đến trẻ em, như: Bạo lực gia đình, giải pháp ngăn chặn việc ngược đãi, bạo hành trẻ em; sân chơi cho trẻ em; chăm lo những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại tình dục. Nhằm bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em các kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò, trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về việc thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - ủy viên BTV, Trưởng ban gia đình và xã hội Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao quà trong phần thi rung chuông vàng

 Đại biểu và các em tham gia trả lời các câu hỏi trong phần truyền thông phòng chống bạo lực gia đình

Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” là cơ hội giúp trẻ em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân. Qua đó, giúp địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em, từ đó nghiên cứu từng giải pháp thích hợp để mọi trẻ em được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện đã ttor chức tuyên truyền, truyền thông về Luật trẻ em cũng như hướng dẫn cho các em cách phòng, chống xâm hại trẻ em.

 

Bà Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện Phát biểu bế mạc tại diễn đàn

Phát biểu bế mạc tại diễn đàn, Bà Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện đề nghị các em mạnh dạn trao đổi, nói lên tiếng nói của mình để các bác, cô, chú đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các địa phương có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề mà các em quan tâm, để gia đình cùng các cấp, các ngành có trách nhiệm xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh, giải đáp những vấn đề mà các em thắc mắc; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các em để có những hành động, chương trình cụ thể, thiết thực hơn nữa nhằm chăm sóc, bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả nhất và giúp các em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn phát triển toàn diện.

Các đại biểu và các em đã tham gia đặt bàn tay màu cam chung tay phòng, chống bạo lực  gia đình, cam kết xây dựng môi trường không bạo lực cho phụ nữ và trẻ em  

Có thể nói, đây là một diễn đàn hoàn toàn dành cho trẻ em, “Hãy nói bằng tiếng nói của các em, hãy đóng góp bằng chính suy nghĩ của các em. Người lớn sẽ lắng nghe, thấu hiểu và luôn đồng hành cùng các em” là lời nhắn nhủ của chương trình.

Hà Càng

<

Tin mới nhất

Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trao hỗ trợ kinh phí và vật liệu xây dựng đường liên...(25/02/2024 10:14 CH)

Xin ý kiến Dự thảo Đề án Đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh...(16/02/2024 11:09 SA)

Lãnh đạo huyện Quan Sơn dâng hương Đền thờ Tướng quân Tư Mã Hai Đào trọng dịp Tết Giáp Thìn 2024(10/02/2024 2:55 CH)

Nhộn nhịp chợ phiên Trung Hạ những ngày cuối năm(07/02/2024 6:14 CH)

Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tết cho các em học sinh tại điểm trường tiểu học khu Bìn, thị...(06/02/2024 9:57 SA)

Giao lưu bóng đá khối Huyện ủy và UBND huyện mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024(05/02/2024 6:17 CH)

UBMTTQVN huyện Quan Sơn phối hợp với Công ty TNHH VAUDE Việt Nam tổ chức chương trình trao quà...(04/02/2024 11:47 CH)

Chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của 3 xã Mường Mìn,...(03/02/2024 9:00 CH)

UBMTTQ huyện Quan Sơn tiếp nhận kinh phí của AGRIBANK Chi nhánh huyện Quan Sơn - Thanh Hóa tặng...(01/02/2024 10:24 CH)

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện thăm tình hình đời sống nhân dân, tặng quà...(01/02/2024 4:53 CH)

Thành ủy Sầm Sơn thăm, chúc Tết huyện Quan Sơn(01/02/2024 3:25 CH)

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Quan Sơn chúc Tết Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Quan Sơn(01/02/2024 9:28 SA)

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng thăm hỏi, tặng quà chúc tết Đảng bộ...(29/01/2024 6:23 CH)

khám phá trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên kỳ thú tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn(28/01/2024 5:32 CH)

Lãnh đạo huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình thăm chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc...(26/01/2024 5:08 CH)

Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, đặc biệt khó...(25/01/2024 11:20 CH)

    °