Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
265 người đã bình chọn
3646 người đang online

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân bản Làng, xã Sơn Hà

Đăng ngày 14 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 14/11/2023, đồng chí Hoàng Văn Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân bản Làng, xã Sơn Hà. Cùng dự có đồng chí Bùi Trung Điền - UV BTV, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; Hội Nông dân; Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; đại diện các ban, ngành đoàn thể; Bí thư, Trưởng bản trong toàn xã và đông đảo Nhân dân bản Làng, xã Sơn Hà.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Sơn cùng các đại biểu và Nhân dân bản Làng đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Trong những năm qua, cán bộ, Nhân dân bản Làng luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng triển khai có hiệu quả và thu được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đời sống văn hóa. Bản Làng có 76 hộ với 334 nhân khẩu. Người dân luôn đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động.

Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, các thiết chế văn hóa, thể thao được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của Nhân dân; hoạt động văn hóa, thể thao phát triển sôi nổi, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng. Các phong trào phát triển kinh tế, thực hiện cải tạo vườn tạp, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tường rào tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp được người dân tích cực tham gia, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống. Đặc biệt, từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, diện mạo thôn có nhiều thay đổi tích cực, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến. Người dân tích cực tham gia hiến đất mở đường, làm đường, đoàn kết cùng nhau thực hiện các phong trào thi đua. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao, qua bình xét chất lượng hàng năm đạt 95% số hộ đạt gia đình văn hóa. Các hủ tục được xóa bỏ, người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương, dân tộc. 

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân bản Làng đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cán bộ và Nhân dân bản Làng tiếp tục gìn giữ và phát huy kết quả đạt được, nhất là tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Chi bộ bản Làng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Quan tâm chăm sóc người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần thắt chặt mối đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng giao thông… Đồng chí mong muốn Nhân dân bản Làng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng bản ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà của Huyện cho Cán bộ và Nhân dân bản Làng và các hộ khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Trung Điền - UV BTV, Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự huyện tặng quà cho Cán bộ và Nhân dân bản Làng và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, đồng chí Lương Văn Nhiên - Bí thư, Trưởng bản Làng phát động các phòng trào thi đua trong năm 2024.

Một số hình ảnh diễn ra tại Ngày hội: 

 

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

 

<

Tin mới nhất

UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngọai năm 2023(05/12/2023 1:41 CH)

Khai trương sân vận động thể thao xã Trung Thượng huyện Quan Sơn(03/12/2023 9:20 CH)

Trao máy tính cho học sinh trường Tiểu học Sơn Điện 1, 2 thuộc xã Sơn Điện(30/11/2023 8:46 SA)

Hội nghị tập huấn thành viên ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện(29/11/2023 2:43 CH)

Đêm giao lưu văn nghệ văn hóa ẩm thực đặc sản tại bản Tong, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn(27/11/2023 10:32 SA)

Hội nghị truyền thông phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng cuộc sống an toàn cho trẻ em năm 2023(26/11/2023 9:11 SA)

Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường Tiểu học, xã Tam Lư(25/11/2023 5:11 CH)

Cán bộ và nhân dân bản Tong, xã Trung Tiến đón nhận quà của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng(24/11/2023 9:14 SA)

Hội nghị đối thoại “Lắng nghe phụ nữ nói” năm 2023(22/11/2023 4:20 CH)

Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Quan Sơn Tổ chức diễn đàn hãy nghe trẻ em nói...(22/11/2023 6:34 SA)

Các đồng chí Lãnh đạo huyện chúc mừng phòng Giáo dục và Đào tạo nhân Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt...(20/11/2023 4:37 CH)

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại bản...(17/11/2023 3:42 CH)

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc...(16/11/2023 9:03 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng...(16/11/2023 9:56 SA)

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư bản Mò,...(15/11/2023 9:50 CH)

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân bản...(14/11/2023 5:25 CH)

    °