Tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

Đăng ngày 09 - 06 - 2023

Ngày 09/6/2023, tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn; Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa; Lương Tiến Thành - Phó Giám đốc Sở Tài chính đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghi tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh

Ông Lương Tiến Thành - Phó Giám đốc Sở Tài chính Đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến về chương trình tổ kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVIII

Tham dự hội nghị tiếp xúc về phía huyện Quan Sơn có các đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Hồng Quang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, thị trấn, cùng đông đảo cử tri trong huyện.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

Ông Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn Đại biểu HDND tỉnh báo cáo kết quả kinh tế - xã hội 6 thàng đầu năm 2023

Ông Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa Đại biểu HĐND tỉnh  báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến nôi dung, chương trình về tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh  khóa XVIII; báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Các cử tri huyện Quan Sơn kiến nghị, đề xuất với tổ Đại biểu HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri kiến nghị một số vấn đề nổi cộm tại địa phương như: Cử tri xã Sơn Thủy đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư đường đi các bản Thủy Thành, Mùa Xuân, Khà; đề nghị nâng các trạm hạ áp và kéo dài đường dây điện hạ áp cho các hộ ở xa trạm hạ áp, lâu nay người dân đang phải tự kéo đường dây, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa; cử tri xã Mường Mìn đề nghị tỉnh quan tâm nâng mức hỗ trợ xây dựng khu tái định cư cho 49 hộ dân bản Yên, mức 300 triệu hỗ trợ san lấp mặt bằng hơi thấp không đủ mặt bằng dựng nhà sàn và nâng mức hỗ trợ, tháo dỡ di dời các ngôi nhà sàn đến khu tái định cư; quan tâm nâng mức phụ cấp kiêm nhiệm của cán bộ không chuyên trách, hiện nay các cán bộ không chuyên trách kiêm nhiệm 2,3 vị trí chỉ được hưởng có 50% kiêm nhiệm; cử tri xã Tam Thanh đề nghị tỉnh quan tâm nâng cấp đường giao thông từ km 42 đi Tam Thanh, đề nghị tỉnh hỗ trợ đầu tư xây các kênh mương đã xuống cấp để phục vụ tưới tiêu cho các diện tích lúa cho nhân dân; xây dựng đầu tư mới, nâng cấp sửa chữa đường nước sinh hoạt cho nhân dân; đề nghị tỉnh chi trả 50 triệu đồng tiền hỗ trợ cho 36 hộ khu tái định Co Hương bản Ngàm; cử tri thị trấn Sơn Lư đề nghị tỉnh xem xét điều chỉnh Quyết định 861 của Chính phủ cho nhân dân và học sinh miền núi không còn được hưởng các chế độ chính sách, gặp rất nhiều khó khăn khi Quyết định 861 ra đời; các công sở sau sát nhập bị bỏ hoang chưa được giải quyết thanh lý, thu hồi; đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí chia tách các diện tích rừng trong nhóm hộ cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Trả lời một số kiến nghị của của tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang đã giải trình và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện xem xét, giải quyết.

Ông Lương Tiến Thành - Phó Giám đốc Sở Tài chính tổ trưởng tổ số 2 Đại biểu HĐND tỉnh giải trình, tiếp thu các ý, kiến nghị của cử tri huyện Quan Sơn

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lương Tiến Thành, Phó giám đốc Sở tài chính ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm của cử tri, đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.  Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

Hà Càng