Đảng ủy xã Trung Hạ tổ chức hội nghị tổng kết kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh

Đăng ngày 10 - 06 - 2023

Chiều ngay 8/6/2023, Đảng ủy xã Trung Hạ tổ chức hội nghị kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Trung Điền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo huyện

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 23/01/2022, Đảng ủy xã Ban hành Nghị quyết số 24 và nghị quyết số 33-NQ/ĐU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - an ninh năm 2022 và năm 2023. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh: Công tác quan trọng này được cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung triển khai toàn diện; có nhiều chủ trương, giải pháp đúng đắn, phù hợp, kịp thời giải quyết các vấn đề tư tưởng nẩy sinh trong Nhân dân; chọn nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của xã nhà như lồng ghép các Hội nghị nhân dân để đạt kết quả cao; phát huy tốt vai trò của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an viên để giáo dục chính trị tư tưởng làm tốt công tác Quốc phòng - An ninh có bản lĩnh chính trị vững vàng; ý thức trách nhiệm cao; chủ động; sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hà Công Úy - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh

Hiện nay tổng số lực lượng dân quân của xã là 62 đồng chí trong đó đảng viên là 25 đồng chí; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy về xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ; sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các đoàn thể được chú trọng, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, nhất là trong các bản đi vào thực chất; chính quyền đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện các nội dung về quy chế dân chủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội; Tuyên truyền cho cán bộ, Đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở và thực hiện QCDC; công tác Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đến đời sống nhân dân; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân phát huy sức mạnh toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh để xây dựng lực lượng Quân sự, Công an vững mạnh.

Vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo: Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã  chỉ đạo nghiêm việc duy trì độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, chỉ đạo chính quyền và quân sự, Công an xây dựng kế hoạch; thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng, kịp thời thông tin tình hình chính trị, thời sự, giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản của các cấp đặc biệt  Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã là người đứng đầu chịu trách nhiệm trước cấp trên và Cấp ủy về toàn bộ các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Trong 2 năm xã đã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ về Quốc phòng- An ninh.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghi

Sau khi nghe báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và góp ý vào bản báo của tập thể và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023

Đồng chí Bùi Trung Điền – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Trung Điền – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị: Năm 2023, dự báo là năm tiếp tục có những khó khăn, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Trung Hạ đề cao vai trò, trách nhiệm thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện hiệu quả và quản lý tốt Nhà nước về hệ thống các văn bản trong công tác quốc phòng – an ninh địa phương; đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh; Tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho nhân dân; Chú trọng nắm chắc tình hình, ngăn chặn phòng ngừa,  các loại tội phạm. Công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên kiểm tra, giám sát, thông tin kịp thời báo cáo các nhiệm vụ. Công an, quân sự chủ động phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã tham mưu xây dựng Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn thực hiện về công tác quốc phòng - an ninh địa phương hiệu quả, thiết thực. Về công tác lãnh đạo, chỉ đao bám nắm cơ sở, giải quyết kịp thời các vụ việc ở cơ sở.

Hà Càng