Đảng ủy UBND huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

Chiều ngày 30/5/2023, Đảng ủy UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Chu Đình Trọng – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy UBND huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn – HUV, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ khóa VII; Bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ UBND huyện.

Các đồng chí Chu Đình Trọng – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy UBND huyện; Hoàng Ngọc Tuấn – HUV, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy UBND huyện đồng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị báo cáo nêu rõ: Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, của Thủ trưởng cơ quan, sự đoàn kết, nhất trí của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng, Đảng bộ UBND huyện tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng Cơ quan trong xây dựng cơ quan văn hóa. Hoạt động của các đoàn thể cơ quan đã khẳng định vai trò là người đại diện chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên. Đảng ủy luôn chủ động tích cực, tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt kết quả khá toàn diện, giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 351,9 tỷ đồng, tăng 3,1%; tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt 16.33 tấn; trong nửa nhiệm kỳ mở rộng thêm 34 ha cây gai xanh, xây dựng thành công 70 ha mô hình trồng lúa nhật J02. Công tác thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước và luôn vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, Đảng ủy tham mưu triển khai quyết liệt công tác đầu tư, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, toàn huyện bình quân đạt 6,36 tiêu chí/xã. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được quan tâm, đẩy mạnh. Văn hóa xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, chính sách xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Huyện có 25/41 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Đảng bộ chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ. Đảng bộ UBND huyện phấn đấu đến năm 2025 đạt trong sạch vững mạnh, 100% chi bộ thuộc Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 85 – 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm Đảng bộ luôn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận làm rõ hơn các kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ và những tồn tại, hạn chế cũng như một số chỉ tiêu thực hiện không hoàn thành theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra; bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo chỉ đạo đến năm 2025.

Các đại biểu biểu quyết bầu bổ sung ủy viên BCH Đảng ủy UBND huyện khóa VII

Cũng tại hội nghị, lấy ý kiến nhân sự bầu bổ sung 02 ủy viên BCH Đảng ủy UBND huyện Khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ tập trung rà soát, đánh giá kỹ các chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đã đề ra, xác định các mũi nhọn để xây dựng thành những chuyên đề cụ thể từ nay đến hết nhiệm kỳ, nhất là các chuyên đề nâng cao chất lượng công tác tham mưu, công tác đổi mới sinh hoạt, phương thức lãnh đạo của cấp ủy các cấp. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; chủ động, tích cực thực hiện nghiêm việc phòng chống các biểu hiện vi pham, tiêu cực; chú trọng quan tâm xây dựng cơ quan văn hóa, văn minh, an toàn; thực hiệm nghiêm túc Quy chế dân chủ và quan tâm, tạo điền kiện để các đoàn thể của cơ quan UBND huyện hoạt động có hiệu quả hơn.

Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy UBND huyện, kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy UBND huyện, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu tham luận tại hội nghị. Đồng chí yêu cầu các chi bộ tổ chức sinh hoạt chi bộ thường xuyên và định kỳ theo đúng quy định Điều lệ Đảng đã đề ra. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Tăng cường công tác kỷ luật trong thực hiện kỷ cương hành chính.

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện