Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Trung Tiến

Đăng ngày 02 - 02 - 2023

Ngày 02/02/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Hà Xuân Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại xã Trung Tiến. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban đảng , Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Trung Tiến báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn xã.

Đông chí Hà Văn Mới - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Trung Tiến báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trước trong và sau tết

Theo đó, xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh của huyện về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết. chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Các đại biệu phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị, của xã và các bản; lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, tiếp thu làm rõ thêm các nội dung kiến nghị của xã và nhân dân và đưa ra các giải pháp, khắc phục những tồn tại hạn chế tong thời gian qua.

Đồng chí Hà Xuân Thànhh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của xã, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vui xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Tiến một năm mới với nhiều thành công, thắng lợi mới. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm, chung sức, đồng lòng triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh của huyện, của xã. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Hyện ủy đề nghị tập thể lãnh đạo xã Trung Tiến, ngay từ đầu năm xã tập trung chỉ đạo cán bộ công chức, các đoàn thể xã chỉ đạo tuyên truyền nhân dân tập trung vào phát triển kinh tế; rà soát các mô hình chăn nuôi để nhân rộng các mô hình, nghiên cứu các mô hình mới có hiệu quả kinh tế cao hơn; quan tâm đến đầu ra cho các sản phẩm của nhân dân.

Tiếp thu toàn bộ các ý kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban huyện. Tập trung chỉ đạo thắng lợi hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của xã, bám sát vào các nghị quyết của huyện; đề ra các giải pháp trong phát triển kinh tế; chỉ đạo cán bộ công chức, chuyên môn thường xuyên xuống các bản trực để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân; rà soát quy hoach tích tụ đất đai, chú trọng đất sản xuất nông nghiệp; chỉ đạo công tác gieo cấy vụ chiêm xuân đúng kế hoạch khung thời vụ.

Công tác xây dựng nông thôn mới xã phải rà soát, kiểm tra giám sát các tiêu chí đã đạt, chỉ đạo các bản thường xuyên hàng tuần làm vệ sinh môi trường trên các trục đường liên bản, trồng các đường hoa cây xanh các tuyến đường, nhà ở, khuôn viên nhà văn hóa; tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp; quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn. Làm tốt công tác quốc phòng - an ninh; thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết nội bộ; quan tâm công tác phát triển Đảng. Cán bộ công chức tiếp tục nghiên cứu, học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các đoàn thể chính trị xã hội làm tốt công tác phối hợp; quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác giao quân, làm tốt công tác hậu phương, động viên kịp thời các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ; đảm bảo công tác an ninh - trật tự trên địa bàn xã.

Hà Càng