Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc với Đảng bộ xã Sơn Hà

Đăng ngày 31 - 01 - 2023

Sáng ngày 31/01/2023, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đảng bộ xã Sơn Hà nhằm nắm bắt tình hình cơ sở để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, tồn đọng; đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Vinh Lực - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các phòng ban UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Sơn Hà báo cáo tình hình tổ chức cho nhân dân đón xuân vui Tết Quý Mão. Theo báo cáo, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong toàn xã được giữ vững ổn định; việc thực hiện chế độ trực Tết, nghỉ Tết và trả phép được thực hiện đúng thời gian quy định. Công tác chăm lo Tết và việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Các chế độ hỗ trợ của Nhà nước cho Nhân dân đón Tết được thực hiện đảm bảo. Các ban, ngành đoàn thể chính trị, các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tạo không khí phấn khởi đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tinh thần “lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, nghĩa tình”. Các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Quý Mão được tổ chức sôi nổi tại các bản đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo tình hình chung của xã trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các đại đại biểu đã tham gia thảo luận, đề ra giải pháp, đề xuất tại buổi làm việc những nội dung còn vướng mắc, tồn đọng trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận và chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá cao Đảng bộ xã Sơn Hà đạt được nhiều kết quả tốt, có sự khởi sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2022. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Đảng bộ xã Sơn Hà tiếp tục chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông mới, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong phát triển kinh tế xã phải quy hoạch khu chăn nuôi sản xuất có quy mô để triển khai các mô hình có hiệu quả; chọn các loại cây, con giống phù hợp với địa phương. Chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nhất là việc làm tại chỗ cho các thanh niên trong độ tuổi; bám sát tình hình cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân về các chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước, thực hiện tốt các nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao sức khỏe, chăm lo đời sống tinh thần của người dân. Quan tâm đến các sản phẩm của người dân làm ra, phối hợp với các phòng, ban, ngành đoàn thể tìm đầu ra cho các sản phẩm của người dân. Các kiến nghị đề xuất của xã đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng có liên quan phối hợp với xã kiểm tra, khảo sát để báo cáo Thường trực Huyện ủy.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh đề nghị Đảng bộ xã Sơn Hà bám sát các Nghị quyết của huyện của xã, các chỉ tiêu chưa đạt cố gắng đạt và vượt mức. Tiếp tục lấy nền kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo; xác định trong phát triển kinh tế xã cần khảo sát định hướng cụ thể. Xây dựng kế hoạch khu chăn nuôi trên địa bàn xã, làm phải thực chất, có mô hình hiệu quả để nhân rộng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong chăn nuôi, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của người dân; tuyên truyền cho nhân dân giữ vững thương hiệu sản phẩm.

Quản lý, quy hoạch khu dân cư, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường; rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt năm 2022, xây dựng phương hướng năm 2023. Trong đó chú trọng công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng sản phẩm OCOP. Quan tâm công tác giáo dục về chất lượng mũi nhọn, có giải pháp bồi dưỡng cho giáo viên; đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp chặt chẽ, có nhiều cách làm hay, sáng tạo đoàn kết nội bộ; tập trung thực hiện tốt công tác phát triển Đảng.

Hà Càng