Đồng chí Phạm Quang Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Chi bộ tại Bản Cum, xã Trung Tiến

Sáng ngày 27/3/2024, đồng chí Phạm Quang Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự sinh hoạt Chi bộ quý I tại bản Cum, xã Trung Tiến. Cùng tham gia có Văn phòng HĐND&UBND huyện, Cán bộ xã phụ trách tại bản Cum, các Đảng viên trong Chi bộ

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Bản Cum có 102 hộ với 532 khẩu số Đảng viên hiện là 20 đồng chí Đảng viên dự bị 01 đồng chí; Đảng viên chính thức 19 đồng chí.Tại buổi sinh hoạt, đại diện Chi bộ bản Cum thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động quý I, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm qúy II năm 2024. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trong quý I, Chi bộ bản Cum luôn giữ vững phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Chi bộ luôn duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng bảo đảm về thời gian, nội dung; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện Nghị quyết về văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Các Đảng viên tham gia ý kiến tại buổi sinh hoạt

Các ý kiến tham gia của các Đảng viên tại buổi sinh hoạt thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở và góp phần xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh như: Đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng cho đoàn viên thanh niên và cửu chiến binh để xây dựng trang trại chăn nuôi, đề nghị cấp trên có thuốc vacxin tiêm cho bà mẹ mang thai và trẻ em, tiêm phòng dịch vụ cho trẻ em đã đăng ký nhưng đến thời điểm tiêm không có thuốc mà có thì thuốc tiêm giá quá cao; Công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi cây trồng vật nuôi tuy có chuyển biến nhưng chưa phát huy hết tiềm năng và lợi thế của bản, đề nghị lãnh đạo cấp trên cần nghiên cứu, rà soát xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và các loại con, cây có giá trị kinh tế cao phù hợp với địa phương;   

Đồng chí Phạm Quang Tuấn – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện,Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi sinh hoạt 

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Quang Tuấn – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao chi ủy rất quan tâm tới công tác chuẩn bị, phương pháp điều hành linh hoạt. Cấp ủy, đồng chí Bí thư Chi bộ định hướng được nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sát với tình hình thực tế của địa phương. Các đảng viên tham gia ý kiến sôi nổi tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ. Đồng chí Phó Chủ tịch đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch định hướng một số nội dung mà Chi bộ cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ, các Nghị quyết của chi bộ ban hành đảm bảo sát thực tiễn; lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của bản thực hiện tốt các nhiệm vụ; quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiếp tục mở rộng dân chủ tạo sự đồng thuận trong nhân dân; phát huy thế mạnh phát triển các mô hình chăn nuôi, bên cạnh đó, cần chăm sóc và bảo vệ rừng, xây dựng các mô hình và hướng tới các sản phẩm có giá trị kinh tế cao; nghiên cứu, rà soát chuyển đổi cây trồng đưa các loại cây có giá trị kinh tế phù hợp với địa phương. Tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng và phát triển bản nông thôn mới. Tăng cường xây dựng lòng tin, sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương, mỗi đảng viên luôn đi đầu trong xây dựng khối đại đoàn kết trong chi bộ và Nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm lãnh, chỉ đạo các chi bộ, xây dựng nội dung và định hướng cụ thể rõ ràng cho từng chi bộ và phải phù hợp với tình hình cơ sở hiện nay; các ý kiến đề xuất của các Đảng viên tại buổi sinh hoạt về đầu tư, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã tiếp thu, tổng hợp báo cáo đề xuất với huyện trong thời sớm nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch trao quà cho 3 hộ chính sách và người cao tuổi, người có uy tín trong bản.

 

                                                                                                                             Phạm Thống

                                                                                                Trung tâm VHTT,TT&DL huyện