Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Sơn Hà

Sáng ngày 23/02/2024, đoàn công tác của Huyện ủy Quan Sơn do đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại xã Sơn Hà sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đồng chí Phạm Quang Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; đại diện các phòng ban, ngành; các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức xã Sơn Hà.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Sơn Hà đã báo cáo với đoàn kết quả quả hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã năm 2024.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Theo đó, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Ban thường vụ Đảng ủy xã Sơn Hà đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện về tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tổ chức cho bà con Nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn cháy nổ, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Cung ứng đầy đủ, phong phú các mặt hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bà con Nhân dân trong dịp Tết; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan; Các bản đều tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết thiết thực, phong phú, đa dạng, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, thu hút được đông đảo Nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Trong dịp Tết xã đã tiếp nhận Quà của Tỉnh, huyện và các tổ chức Chính trị xã hội đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn, neo đơn và các cháu học sinh vượt khó với tổng số 101 suất quà; triển khai sản xuất vụ Chiêm Xuân 2024 theo đúng lịch thời vụ; Tập trung chỉ đạo làm mạ, chủ động phòng, chống rét cho mạ và diện tích đã cấy. Hiện này toàn xã cấy đạt 100% diện tích theo kế hoạch; hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên toàn xã đã trồng được trên 5.000 cây theo chỉ tiêu huyện giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, trước, trong và sau tết không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra…

Về triển khai nhiệm vụ năm 2024 xã Sơn Hà tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và Nhân dân phục hồi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, nhất là các doanh nghiệp, dự án có đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm; tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; Tập trung chỉ đạo có hiệu quả các giải pháp để đảm bảo hoàn thành thi ngân sách nhà nước trên đian bàn xã; Chỉ đạo tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, tạo môi trường ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội...

Lãnh đạo và đại diện các bản xã Sơn Hà phát biểu

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phát biểu

Đ/c Phạm Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại buổi là việc, đại diện các bản trong xã đã kiến nghị với đoàn về một số nội dung liên quan đến công tác đầu tư xây dựng cơ bản như: hỗ trợ các bản tu sửa, nâng cấp, làm mới đập mương tưới tiêu phục vụ sản xuất, nước sinh hoạt cho bà con Nhân dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng; cơ sở hạ tầng, các tranh thiết bị cho các nhà trường để tiến tới đạt trường chuẩn Quốc gia...Bên cạnh đó, lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể huyện đã giải trình một số vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền.

Đ/c Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Xuân Thành đánh giá cao công tác đón tiếp và chuẩn bị các nội dung làm việc, công tác lãnh chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ tổ chức đoán xuân, vui Tết của bà con Nhân dân trên địa bàn xã. Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự chủ động của xã trong triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2024, xã Sơn Hà cần phải phát huy các thế mạnh của địa phương. Về phát triển lâm nghiệp xã duy trì khai thác, quản lý tốt diện tích rừng, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng; tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển các dịch vụ lợi thế của địa phương; Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, không trông chờ ỷ lại các chính sách của nhà nước. Về giáo dục, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn xã cố gắng phấn đấu giữ vững chất lượng để bắt kịp nằm trong các tốp đầu của huyện; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà xuân Thành cùng đoàn công tác đã thăm hỏi động viên, tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Hà.

Kim Chung

TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn