UBND huyện Quan Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2024

Chiều ngày 21/02, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2024. Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2024, của UBND huyện. Nông nghiệp triển khai sản xuất vụ Xuân trên địa bàn huyện năm 2024 với tổng diện tích gieo trồng 2.820 ha, tính đến ngày 16/2 toàn huyện đã gieo cấy đạt 98,1%. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm, việc PCCCR được duy trì thường xuyên. Trên địa bàn không có vụ cháy rừng xảy ra, an ninh rừng được giữ vững. Chương trình xây dựng NTM, sản phẩm OCOP tiếp tục thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn Chương trình MTQG, các dự án, đề an đang triển khai trên địa bàn huyện; tham gia hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa. Sản xuất công nghiệp được phục hồi sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong đó một số ngành có thế mạnh như chế biến lâm sản, xây dựng, hàn xì. Trong tháng 2, thị trường hành hóa lưu thông ổn định, thực phẩm và các mặt hành thiết yếu được cung cấp đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hoạt động du lịch tiếp tục được chú trọng, tập trung chỉ đạo để phát huy các lợi thế của địa phương, trong tháng 2 huyện Quan Sơn đã đón hơn 3.442  khách đến thăm quan, du lịch (trong đó khách nước ngoài có 50 lượt người); thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 0,5 tỷ đồng. Trong tháng đã cấp mới 03 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích 0,31 ha.

Các đại biểu dự phiên họp

Các hoạt động văn hóa - xã hội, thông tin tuyên truyền có nhiều đổi mới; tập trung tuyên truyền công tác bảo đảm ATTT, ATGT, ATTP, các sự kiện lớn của huyện, đất nước; chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng được thụ thưởng; chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau với tổng số tiền, hiện vật huyện tiếp nhận trên 3 tỷ đồng. Công tác QP- AN, đối ngoại đảm bảo ổn định; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả Kế hoạch cao điểm tấn công chất áp tội phạm bảo đảm ATTT Tết Nguyên Đán. Trong tháng, huyện đón đón tiếp 02 đoàn lĩnh đạo huyện Viêng Xay và huyện Sầm Tớ, nước bạn Lào sang chúc Tết…

Đ/c Phạm Ngọc Thanh - Giám đốc Trung tâm VHTTTT&DL huyện phát biểu

Đ/c Lê Huy Hà - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu

Đ/c Phạm Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đ/c Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Tại phiên họp, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn còn vướng mắc. Đồng thời, nêu ra các biện pháp, giải pháp thực hiện trong thời gian tới đạt kết quả.

Đ/c Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 03 và những tháng của năm 2024. Chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động, tập trung triển khai các nhiệm vụ, trong đó trọng tâm tập trung chăm sóc cây trồng vụ Xuân đúng khu thời vụ, diện tích trồng, trong đó quan tâm đến các mô hình đã được phê duyện để triển khai thực hiện; tập trung đôn đốc hoàn thành công tác trồng rừng, chăn số, đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất; chú trọng đến việc sưu tần các loại họ tre trồng khu du lịch bản Ngàm để tạo điểm nhất cho du khách; phục hồi đàn gia súc, gia cần sau Tết, phát triển con giống bản địa có tiềm năng thành mô hình; già soát lại các sản phẩm OCOP đã được công nhận, tìm thị trường, tạo đầu ra cho sản phẩm; quan tâm đến việc tiếp tục chỉnh trang nhà văn hóa, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; chính trang đô thị thị trấn Sơn Lư. Công tác xây dựng cơ bản, khẩn trương tổ chức khởi công các công trình xây dựng mới và giải ngân theo quy định. Chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức Lễ hôi Mường Xia đảm bảo đúng kế hoạch…

Kim Chung

TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn