Đoàn Tòa Giám mục Thanh Hóa thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn Tòa Giám mục Thanh Hóa do Giám mục Nguyễn Đức Cường - Giám mục Giáo phận Công giáo Thanh Hóa làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng năm mới Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn và dâng Thánh lễ, tặng quà tại điểm nhóm Công giáo trên địa bàn huyện; cùng đi có các linh mục, chức sắc tại giáo phận.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Xuân Khanh - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị có liên quan.  

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh tình hình phát triển KT - XH năm 2023 

Trong không khí đầm ấm, tràn ngập niềm vui năm mới 2024, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang chúc Giám mục Nguyễn Đức Cường, các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Tại đây, đồng chí đã thông tin nhanh những kết quả về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đạt được trong năm 2023; Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Công giáo huyện nhà dưới sự dẫn dắt của Giám mục Nguyễn Đức Cường và các linh mục, chức sắc, chức việc trong Giáo phận Thanh Hóa. Đồng chí mong muốn bằng uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, Giám mục Nguyễn Đức Cường và các linh mục, tu sĩ tiếp tục dẫn dắt bà con giáo dân trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước; cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng để Quan Sơn ngày càng phát triển đi lên.

Giám mục Nguyễn Đức Cường phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn, Giám mục Nguyễn Đức Cường bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của huyện Quan Sơn trong năm 2023. Giám mục cũng xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các đồng chí lãnh đạo huyện nhân dịp xuân mới; Đồng thời mong muốn huyện Quan Sơn dưới sự lãnh đạo của các đồng chí sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, vươn lên một tầm cao mới, xứng đáng với kỳ vọng của Tỉnh nói chung, của Nhân dân các dân tộc Quan Sơn nói riêng.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu cảm ơn đoàn Tòa Giám mục Thanh Hóa

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự quan tâm của Tòa Giám mục Thanh Hóa trong năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Mối quan hệ giữa Giám mục, linh mục, tu sỹ, các chức sắc, chức việc cùng cộng đồng giáo dân với cấp uỷ, chính quyền các cấp đang ngày càng gắn kết, có tiếng nói chung trong giải quyết các vấn đề phát sinh. Mong rằng sự kết nối, tương trợ này sẽ tiếp tục được phát huy để giữa giáo phận với cấp uỷ, chính quyền ngày càng phối hợp chặt chẽ để cùng chăm lo cho cộng đồng Nhân dân, vì sự phát triển chung của huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Giám mục Nguyễn Đức Cường tặng quà Tết Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho Huyện ủy, UBND huyện và Công an huyện.  

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện