Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Trung Tiến

Sáng ngày 02/02/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Trung Tiến tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Quan Sơn chọn tổ chức Đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội hội liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn trong thời gian tới. Về dự đại hội có đồng chí Vi Văn Thạnh - Phó Ban Dân vận Huyện uỷ; Lương Thị Hương- UVBCH tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện đoàn; Chủ tịch Hội LHTN huyện Quan Sơn. Về phía xã đồng chí HÀ Văn Mới – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND xã Trung tiến; các đồng chí Chủ tịch HLHTN các xã thị trấn và 450 thanh niên trong toàn xã.

Toàn cảnh đại hội 

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước

Đại hội đã diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi thanh niên và quê hương đất nước. Tiếp đó, đại hội đã thông qua báo cáo của Ủy ban Hội LHTN xã Trung Tiến nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã. Hội LHTN xã Trung Tiến đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao vai trò trách nhiệm của hội viên, thanh niên để thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Đại biểu tham dự đại hội 

 Hội LHTN xã Trung Tiến bám sát chủ đề công tác hàng năm, các cấp bộ Hội đã tổ chức tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn - Hội cấp trên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Việc triển khai thực hiện phong trào “Vì người bạn tòng quân” đã được các cấp bộ Hội quan tâm triển khai thực hiện như: Tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về Quốc phòng an ninh, luật Nghĩa vụ quân sự; thăm hỏi động viên tiễn đưa 35 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Các chi hội trong xã đã vận động tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ mỗi suất quà trị giá 200.000đ. 100% thanh niên đang tham gia trong tổ chức đoàn – Hội ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tai tệ nạn xã hội. Hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác xây dựng NTM ở địa phương, đặc biệt là kêu gọi xã hội hoá lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các nhà văn hoá bản.

Đại biểu phát biểu tại đại hội

Hằng năm, tổ chức, triển khai cho cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia đăng ký các chí rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với Hội CCB xã tổ chức giáo dục tuyên truyền cho thanh niên học sinh trên địa bàn; tổ chức 16 buổi thong qua nhiều hình thức như hội nghị, tọa đàm, qua buổi tình nguyện, giải bóng đá, bóng chuyền,văn nghệ, có 31 ĐVTN đi xuất khẩu lao động tại một số nước như Đài Loan, Nhật bản, Hàn Quốc...

Các cấp Hội không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội phù hợp với đối tượng thanh niên, hội đã giới thiệu 120 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. Hoạt động ở các chi hội tiếp tục có sự chuyển hướng từ sinh hoạt đơn thuần sang các loại hình tổ, nhóm theo sở thích. Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã phát triển tương đối toàn diện và vững chắc, đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Công tác cán bộ được tăng cường, chất lượng hội viên, chất lượng chi hội được nâng lên; tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên, thanh niên được khơi dậy và phát huy. Hoạt động của Hội đa dạng hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Uy tín và vị thế chính trị của tổ chức Hội trong thanh niên và trong xã hội được khẳng định.

 

Đồng chí Lương Thị Hương, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Thị Hương, Bí thư Huyện đoàn; Đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng uỷ ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHTN Trung Tiến trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế và mong muốn trong thời gian tới các chi hội, ủy ban hội xã cần tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương. Giữ gìn và phát huy nét văn hoá đặc sắc dân tộc, tham gia nếp sống văn hoá, gương mẫu chấp hành pháp luật trong thanh niên. Tập trung đổi mới công tác Hội để tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên. Tìm các giải pháp hữu hiệu để các hoạt động của Hội đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan toả đến mọi đối tượng thanh niên. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào học tập, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; các hoạt động tôn vinh điển hình thanh niên tiên tiến; giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên có điều kiện nâng cao trình độ học vấn và nghề nghiệp đáp ứng kịp với nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với đó, quan tâm đến những thanh niên nghèo, thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương. Tập trung các giải pháp xây dựng và củng cố tổ chức Hội theo phương châm “Ở đâu có thanh niên, ở đó có tổ chức Hội hoặc các hình thức hoạt động của Hội”. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp thanh niên, các loại hình hoạt động thanh niên. Đổi mới công tác tham mưu chỉ đạo, phối hợp của Hội, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên cùng cấp.

Đồng chí Lương Thị Hương - Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần sáng tạo- tự nguyện và phát triển, thông qua hình thức biểu quyết Đại hội đã bầu được 9 đồng chí trong uỷ ban hội nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đồng chí Hà Thị Vân Anh, giữ chức Chủ tịch hội LHTN và  bầu 5 đại biểu dự Đại hội LHTN huyện Quan Sơn./.

                                                                                                                             Phạm Thống

                                                                                                Trung tâm VHTT,TT&DL huyện