Giải Bóng chuyền nam tại Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia và Lễ hội Mường Xia năm 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia và Lễ hội Mường Xia năm 2023, Sáng ngày 28/02/2023, Tại sân vận động nhà văn hóa bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy. UBND huyện Quan Sơn, tổ chức khai mạc giải bóng chuyền nam chào mừng Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia và Lễ hội Mường Xia năm 2023. Dự có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban liên quan; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các trận thi đấu vòng bảng và tứ kết, bán kết, chung kết

Tham dự giải năm nay có 12 đội bóng tham gia thi đấu đến từ 12 xã, thị trấn. Giải được thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, gay cấn với nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, thu hút sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải

Sau gần 2 ngày thi đấu vòng tròn tính điểm, BTC giải đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền nam xã Trung Thượng, Giải nhì cho đội xã Sơn Thủy và đồng giải 3 cho 2 đội xã Trung Tiến và xã Mường Mìn.

Giải bóng chuyền là một trong những hoạt động sôi nổi, tạo dấu ấn trong Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia và Lễ hội Mường Xia năm 2023. Đồng thời tạo ra không khí sôi nổi cho lễ hội, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của các đội và cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm các gian hàng

Ban giám khảo chấm các gian hàng

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội, có 13 gian hàng của 12 xã, thị trấn và ngành giáo dục huyện. Các gian hàng giới thiệu và bán đặc sản, món ngon theo từng xã, trưng bày những nguyên liệu đặc trưng, làng nghề truyền thống. Sau khi BTC kiểm tra đánh giá chấm điểm các gian hàng. Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Mường Mìn; giải nhì cho 02 đơn vị xã Tam Thanh, Sơn Thủy; giải ba cho 03 đơn vị và 6 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt giải.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các xã đạt giải gian hàng ẩm thưc, trưng bày các sản phẩm

Hà Càng

Trung tâm VHTT, TT&DL