Công an huyện Quan Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên và học sinh năm 2022

Sáng 19/9/2022, Công an huyện Quan Sơn phối hợp với Huyện đoàn Quan Sơn và 02 trường THPT trong huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên và học sinh năm 2022.

        

        Tham dự buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật có đồng chí Lương Thị Hương, Bí thư Huyện đoàn Quan Sơn, các đồng chí công an huyện, thầy cô giáo và các em học sinh.

        Tại buổi tuyên truyền, Cảnh sát giao thông (CA huyện) đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 8 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện; tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra. Một số hành vi vi phạm phổ biến như: vi phạm về nồng độ cồn, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.       

        Tại buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật, Công an huyện cũng đã thông tin về tình hình ma túy và các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện và tại địa phương; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy.

        Thông tin tới các ĐVTN và học sinh về một số nội dung của Luật An ninh mạng; các hành vi lừa đảo thường gặp; các hình thức xử phạt và một số kỹ năng để sử dụng mạng an toàn, phòng tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra; Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tham gia các câu hỏi và trả lời về luật an toàn giao thông; lứa tuổi được tham gia giao thông…

        Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giúp đoàn viên, thanh niên các em học sinh trường trung học phổ thông nâng cao nhận thức đúng đắn về pháp luật, qua đó hình thành ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật”, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

 

                                                                                                  Bá Thống