Hội Cựu Chiến binh huyện Quan Sơn tổng kết công tác hội năm 2021

        Sáng ngày 31/12/2021, Hội CCB huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí thường trực Hội CCB huyện, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

        Năm 2021, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Quan Sơn đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong năm, cùng với các hoạt động, Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ nghĩa tình CCB, quỹ nhân đạo, từ thiện, Quỹ vì người nghèo; tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với các tổ chức làm mới 45 công trình nhà tắm, nhà vê sinh, 34 nền nhà; phát động, hỗ trợ, làm mới 3 nhà “nghĩa tình CCB” với tổng số tiền hỗ trợ 153 triệu đồng và 250 ngày công. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao thu nhập cho hội viên được quan tâm; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho các tổ vay vốn, với tổng dư nợ trên 37,7 tỷ đồng cho hội viên vay để phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiên tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cho hội cơ sở. qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hà Xuân Khanh phát biểu tại Hội nghị

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hà Xuân Khanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB từ huyện đến cơ sở trong năm qua, đồng thời yêu cầu Hội CCB các cấp trong huyện tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động; tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng; tiếp tục quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Vận động hội viên phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Ngoài ra, các cấp Hội CCB cũng cần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, không nên đi đến các vùng đang có dịch. Tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện./.

                                                                                            Kim Chung

 

 

 

 

 

Trung tâm VHTT, TT & DL