Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác”

Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác vừa ban hành quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác”.

Mục đích cuộc thi nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa; thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.

Đồng thời, thông qua cuộc thi làm nổi bật những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong 75 năm qua theo lời dạy của Bác. Từ đó, tiếp tục khơi dậy niềm phấn khởi, tin tưởng, tự hào của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, hướng trọng tâm vào phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở nên một tỉnh kiểu mẫu.

Đối tượng tham gia là người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài, người nước ngoài quan tâm và tham gia Cuộc thi (trừ các đồng chí trong Ban Tổ chức, Tổ giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi). Cuộc thi được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên mạng Internet.

Thời gian diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 3-1-2022 và kết thúc vào ngày 14-2-2022. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10 giờ 00 phút ngày thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 09 giờ 00 phút ngày thứ hai tuần kế tiếp.

Cụ thể, để đăng ký tài khoản, người dùng truy cập vào đường dẫn: https://www.75namngaybachovethamthanhhoa.vn. Truy cập vào website, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt OTP (One Time Password) đến số điện thoại mà cá nhân dùng để ký thành viên để xác nhận đăng nhập. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng. Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký 1 lần (Lưu ý: Ban Tổ chức chỉ cho phép tối đa mỗi số điện thoại được cung cấp 2 lần mã OTP)

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 14 câu hỏi thi trắc nghiệm và 1 câu “Dự đoán số người tham gia”. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án trả lời, trong đó có 1 đáp án đúng. Người dự thi tiến hành các thao tác sau để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức

Bước 1: Người dự thi truy cập vào đường dẫn: https://www.75namngaybachovethamthanhhoa.vn, sau đó truy cập vao banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang website: Công thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa (https://btgtu.thanhhoa.dcs.vn); Đài Phát Thanh và Truyền hình Thanh Hóa (http://truyenhinhthanhhoa.vn); Báo Thanh Hóa điện tử (http://baothanhhoa.vn/),... sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi trên các báo, cổng thông tin, trang thông tin điện tử.

Bước 2: Sau khi truy cập vào banner của Cuộc thi, người dự thi tiến hành đăng nhập vào tài khoản (đề nghị người dự thi phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập).

Bước 3: Trong thời gian 20 phút, người dự thi tiến hành trả lời 14 câu hỏi trắc nghiệm, sau đó điền vào ô “Dự đoán số người tham gia” và bấm vào ô “Hoàn thành”.

Theo Baothanhhoa.vn