Huyện Quan Sơn triển khai tiêm trên 2.058 mũi vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 - 14 tuổi.

Trong 2 ngày 21 và 22/12/2021, huyện Quan Sơn tổ chức tiêm hơn 2.058 vắc xin phòng COVID-19 (Pfizer) cho trẻ em từ 12 đến 14 tuổi trên địa bàn.

        Theo đó, trong đợt tiêm này, toàn huyện triển khai tiêm đồng loạt hơn 2.058 mũi vắc-xin Pfizer cho học sinh của 13 trường THCS, các em đủ 12 đến 14 tuổi (ở các khối lớp 6,7,8,9) đang học tại các xã, thị trấn trong huyện. Các điểm tiêm được bố trí lưu động đặt tại các trường học và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tiêm phòng cho học sinh. Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

        Để bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với ngành giáo dục và các trường học thực hiện tốt việc rà soát đối tượng, điều tra tiền sử bệnh tật, lập danh sách trẻ thuộc các trường hợp chống chỉ định, trẻ có nguy cơ cao… để phân loại đối tượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chuẩn đoán và xử trí phản vệ. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em nhận được sự đồng thuận của học sinh, phụ huynh và các nhà trường trên địa bàn huyện.

        Để bảo đảm việc giãn cách, không xảy ra tình trạng tập trung đông người tiêm vào cùng một thời điểm, Trung tâm y tế huyện đã yêu cầu các điểm tiêm rà soát danh sách từng lớp học, triển khai tiêm theo từng lớp và tiêm theo từng khối. Tại các điểm tiêm, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định và tuân thủ thông điệp 5K. Các em học sinh được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, sau tiêm được theo dõi sức khỏe 30 phút. Đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ghi nhận trong ngày đầu tiêm chủng, số trẻ được tiêm sức khỏe đều ổn định, chưa có trường hợp nào sốt phản vệ sau tiêm./.

                                                                                             Kim Chung

 

Trung tâm VHTT,TT&DL