Huyện Quan Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

        Theo kế hoạch từ ngày 23-27/11-2021, tại Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự để chuẩn bị đợt tuyển quân năm 2022.

Các thanh niên các xã thị trấn đăng ký thủ tục khám sức khẻo nghĩa vụ

          Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát lệnh gọi khám đến thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện khám tổng thể cho các thanh niên

          Trong đợt khám tuyển lần này, các thanh niên sẽ được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn kiểm tra khám tổng thể bao gồm: Khám nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, cân nặng, răng - hàm - mặt, đo huyết áp, Chụp X quang, xét nghiệm máu, HIV và khai thác tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình.Công tác phòng, chống dịch COVID - 19 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn.

          Để làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự; nắm chắc quân số, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đối với thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đến tuyên truyền, vận động từng gia đình thông báo cho con em mình thời gian để về tham gia khám sơ tuyển. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến hết sức phức tạp nên các địa phương đều thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong quá trình khám sơ tuyển như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu thanh niên khai báo y tế, đo thân nhiệt và test nhanh trước khi khám sơ tuyển .... Đối với những thanh niên phải cách ly phòng dịch, sau khi hoàn thành việc cách ly, sẽ tổ chức sơ tuyển đúng quy định.

        Trong ngày đầu tiên đã có 3 xã Sơn Thủy, Trung Xuân và Thị trấn Sơn Lư hoàn thành việc khám sơ tuyến với tổng số 75 thanh niên tham gia. Qua việc khám sàng lọc, Hội đồng sẽ sàng lọc, phân loại, kết luận về sức khỏe của từng thanh niên. Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022./.

Thùy Chinh - Bá thống

 

Trung tâm VH, TT TT & DL