Chương trình vùng Quan Sơn tổng kết công tác tài chính năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022

        Sáng ngày 19-11-2021, Chương trình vùng Quan Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022. Dự có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban quản lý Chương trình vùng, Lãnh đạo một số phòng chuyên môn UBND huyện; lãnh đạo, nhân viên Chương trình vùng Quan Sơn, Ban quản lý dự án 5 xã trong vùng dự án.

Toàn cảnh Hội nghị

        Trong năm tài chính 2021, Chương trình vùng Quan Sơn đã đồng hành cùng chính quyền địa phương để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện an sinh trẻ thông qua các dự án chương trình gồm: Dự án Dinh dưỡng; Bảo vệ trẻ em; Phát triển sinh kế bền vững; Huy động cộng đồng lồng ghép Bảo trợ trẻ em và Dự án ứng phó với đại dich COVID-19 tại 5 xã mục tiêu của huyện Quan Sơn gồm Thị trấn Sơn Lư, Trung Thượng, Trung Tiến, Trung Hạ, Trung Xuân. Với tổng ngân sách tài trợ là 375,000 USD, đến nay tỷ lệ giải ngân đạt 98%. Thông qua các hoạt động của dự án, Chương trình vùng đã góp phần đáng kể trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; tỷ lệ hộ dùng nhà tiêu hợp vệ sinh trong các xã dự án đạt 94%.

Các đại biểu thuyết trình tại Hội nghị

        Trong năm 2021, kiến thức chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em của các bà mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện, 100% cán bộ y tế, 32/32 CLB dinh dưỡng vẫn sinh hoạt truyền thông kiến thức 3+8(3 can thiệp cho bà mẹ và 8 can thiệp cho trẻ) hàng tháng, trong đó có 29/32 CLB đóng tiền thực hành dinh dưỡng cho trẻ hàng tháng và không có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Trong khuôn khổ thực hiện các dự án, đã có 631 trẻ trong 31 câu lạc bộ được tham gia các buổi sinh hoạt, tập huấn chủ đề phòng, chống tội phạm, bạo lực, an toàn khi sử dụng Internet, giáo dục kỷ năng sống… đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi giáo dục trẻ. Ngoài ra Chương trình còn hỗ trợ 18.410 con ngan, gà giống kèm theo thức ăn cho 257 hộ tại 5 xã Dự án,…

         Năm 2022, Chương trình vùng huyện Quan Sơn sẽ tiếp phối hợp cùng các ngành, địa phương và Nhân dân để triển khai các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế đối với các hộ nghèo, giải quyết vấn đề vệ sinh cộng đồng; kịp thời tư vấn, hỗ trợ cho bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ; thực hiện các hoạt động gây quỹ để tăng đối tượng hưởng lợi tại cộng đồng; tăng cường sự tham gia của trẻ em trong việc giải quyết các vấn đề trẻ em tại cộng đồng ở các xã dự án đang thực hiện...

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng đánh giá cao những đóng góp của Chương trình vùng Quan Sơn trong năm tài chính 2021. Đồng chí cũng nêu lên một số giải pháp trọng tâm để hoạt động tài chính năm 2022 thực hiện có hiệu quả đó là: Đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; Ban quản lý các xã, thị trấn quản lý tốt nguồn vốn hỗ trợ; Chương trình vùng triển khai nghiêm túc, kịp thời các dự án về địa phương. Chương trình vùng Quan Sơn tăng cường phối hợp với các phòng chuyên môn UBND huyện và Ban quản lý 5 xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các dự án tại địa phương,.../.

Thùy Chinh

 

 

 

Trung Tâm VHTT, TT&DL