Huyện Quan Sơn: Tập huấn khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2020

Sáng ngày 1/7, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Sơn và Công ty cổ phần Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Sao Việt tổ chức lớp tập huấn khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2020 cho các đối tượng là chủ các hộ kinh doanh, đoàn viên thanh niên 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

 


Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề cơ bản trong việc quản trị doanh nghiệp như: Sự khác biệt giữa mô hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; So sánh hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh cá thể và các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp; Kiến thức kỹ năng cần thiết để thành lập doanh nghiệp; Nhận thức kinh doanh và ý tưởng kinh doanh; Những nội dung về kế hoạch kinh doanh và marketing trong khởi sự doanh nghiệp; Tổ chức sản xuất, các lưu ý về thuế trong khởi sự doanh nghiệp và Quản trị vốn trong khởi sự doanh nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu một số mô hình kinh doanh;…

Khoá đào tạo cũng đã dành thời gian để các học viên được trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quản trị kinh doanh, với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân tương lai.
Khoá đào tạo khởi sự doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quan Sơn là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thông qua khoá đào tạo này, giúp cho các học viên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó có những định hướng cụ thể, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, phương pháp hoạch định chiến lược, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả, biết vận dụng sáng tạo tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Kết thúc khoá đào tạo, các học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2020 do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp. Bên cạnh đó, các học viên trong khóa học có nhu cầu thành lập doanh nghiệp hoặc cần tư vấn về chính sách về vốn cũng như thủ tục pháp lí thành lập doanh nghiệp sẽ được tổ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp UBND huyện Quan Sơn tư vấn miễn phí./.

 

Cao Dung - Vi Thơm