Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 3 tháng 9 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tông kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Về dự có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị; hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các nhà trường trên địa bàn huyện.

Năm học 2018 – 2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo Quan Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, triển khai có hiệu quả các Đề án, Chương trình, Kế hoạch định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ngay từ đầu năm học đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp; giảm được 6 điểm trường lẻ đối với bậc học mầm non và 8 điểm trường lẻ bậc tiểu học; ghép trường THCS Mường Mìn vào trường THPT Quan Sơn 2, giảm được 1 điểm trường THCS. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt, trong năm học, toàn huyện tiếp tục quan tâm công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh có 5 em đạt giải (trong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích), toàn đoàn xếp hạng 23/27, tăng 3 bậc so với năm học 2017 - 2018; tham gia hội thi "Bé khỏe - Bé tài năng" cấp tỉnh có 6 em đạt giải cá nhân (trong đó có 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích) và nhiều thành tích khác. bên cạnh đó, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét tốt nghiệp 2018 - 2019. Trong năm học vừa qua, toàn ngành đã có thêm 1 trường mầm non, 3 trường tiểu học được công nhận trường chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của huyện lên 19 trường.

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều điểm trường, sơ sở vật chất của một số nhà trường cũng bị hư hỏng nặng, trong đó, điểm trường tiểu học Son bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Để khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã huy động kinh phí từ các tổ chức, các nhân, các nhà hảo tâm xây dựng được 4 phòng học lắp ghép, làm mới nhà bếp, nhà vệ sinh, láng sân, làm cổng cho điểm trường mầm non, tiểu học Sa Ná, Son; tu sửa lại 4 phòng học mầm non điểm trường Sa Ná, Son; đồng thời trang bị hệ thống điện, trang thiết bị giảng dạy và học tập cho các em học sinh, giúp các em ổn định việc học tập ngay từ đầu năm học mới.

Tại hội nghị cũng đã triển khai chương trình phối hợp giữa VNPT Quan Sơn với ngành GD&ĐT Quan Sơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của ngành giáo dục trong học vừa năm qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, ngành GD&ĐT cần chú trọng hơn nữa đến việc ổn định tư tưởng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên; tiếp tục quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nền giáo dục Quan Sơn có chất lượng phát triển và bền vững, tránh chạy đua theo thành tích; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân phải thực sự cùng vào cuộc một cách quyết liệt để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục theo đúng mục tiêu: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực để mỗi ngày đến trường thực sự là ngày vui. Bên cạnh đó, ngành cùng với huyện chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 3, để tất cả các em học sinh đều dự lễ khai giảng và đến trường học tập ngay đầu năm học mới. Đối với các nguồn hỗ trợ, tài trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hướng về các trường bị thiệt hại do mưa lũ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường cần phải xây dựng kế hoạch sử dụng cụ thể trình lên phòng GD&ĐT và huyện để nguồn hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích.

 

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện, hội Khuyến học huyện trao Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân giao viên và học sinh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Thùy Chinh: Đài TT - TH Quan Sơn