Khánh thành, bàn giao bếp ăn bán trú trường Mầm non Sơn Điện 1

Đăng ngày 01 - 04 - 2024

Chiều ngày 1/4/2024, Công ty Intraco và Hội CTĐ tỉnh phối hợp với xã Sơn Điện và nhà trường tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao “ Bếp sạch, cơm ngon” thuộc Chương trình “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” điểm trường Mầm non Sơn Điện 1.

Toàn cảnh lễ bàn giao điểm trường

Các đại biểu dự lễ bàn giao trường Mầm non Sơn Điện 1

Dự lễ khánh thành về phía Trung ương Hội CTĐ việt Nam có đồng chí Nguyễn Hải Anh - Đại biểu Quốc Hội, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phụ trách Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ; đồng chí Nguyễn Quốc Thanh - Ủy viên Trung Ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Kăm Sỉ Phun Vi Lay - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăm, nước CHDCND Lào. Đại diện Công ty Intraco có ông Trương Mạnh Cường - Giám đốc kỹ thuật. Huyện Quan Sơn, dự lễ bàn giao có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, phòng GD&ĐT, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo xã Sơn Điện cùng đồng đủ cán bộ, giáo viên, học sinh trường Mầm non Sơn Điện 1.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh - Ủy viên Trung Ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa báo cáo các hạng mục và thời gian thi công

Trong hệ thống giáo dục tại xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, điểm Trường Mầm non tại khu Bun, thuộc trường Mầm non Sơn Điện 1 là đơn vị khó khăn nhất. Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản, trang bị cơ sở vật chất nhưng do điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương còn khó khăn, kinh phí còn hạn chế, học sinh nơi đây chưa có nhà ăn bán trú vẫn phải ăn uống, sinh hoạt trong nhà tạm do xây dựng đã lâu đã xuống cấp nghiêm trọng, điều kiện thiếu thốn.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Đại biểu Quốc Hội, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phụ trách Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao

Trước hoàn cảnh đó, để chia sẻ với khó khăn của học sinh và giáo viên nhà trường, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị tài trợ kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng. Công trình “ Bếp ăn bán trú” trường Mầm non Sơn Điện 1 thuộc Chương trình “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022 - 2027 do Trung ương Hội CTĐ triển khai, đơn vị tài trợ, trực tiếp thi công là Công ty Intraco.

Đại diện Công ty Intraco ông Trương Mạnh Cường - Giám đốc kỹ thuật phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao

Ngôi nhà bếp mới khang trang

Sau gần 3 tháng thiết kế, tổ chức thi công ( 01/2024 - 31/3/2024), công trình bếp ăn bán trú trường Mầm non Sơn Điện 1 đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, bao gồm: Công trình bếp ăn có diện tích 90 mét vuông (sàn xây dựng); kho, khu vực sơ chế, kệ bếp nấu; công trình vệ sinh… Được thiết kế kiểu mái úp, cấp 4, lợp tôn, đóng trần thả, không có hè. Tổng kinh phí xây dựng 727 triệu đồng, trong đó Công ty Intraco hỗ trợ 460 triệu đồng, nguồn quỹ Hội CTĐ tỉnh 120 triệu đồng cùng nguồn kinh phí đối ứng của huyện Quan Sơn.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Intraco đơn vị tài trợ đã trao tặng 10 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, điểm trường Mầm non Sơn Điện 1.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu cảm ơn tại lễ khánh thành bàn giao

Công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao điều kiện dạy và học cho giáo viên và các em học sinh tại đây. Đây cũng là hoạt động nhằm giúp phụ huynh khu Bun nói riêng, xã Sơn Điện nói chung từng bước nâng cao chất lượng giáo dục khu vực miền núi biên giới Quan Sơn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành bàn giao trường Mầm non Sơn Điện 1

Kim Chung - Hà Càng