Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Quan Sơn học tập, trao đổi kinh nghiệm các mô hình giảm nghèo tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đăng ngày 16 - 01 - 2024

Nằm trong kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Quan Sơn, Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Quan Sơn (sau đây gọi là Ban Chỉ đạo) tổ chức Đoàn cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo của huyện đi học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình nhân rộng điển hình tiên tiến về công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là nội dung thuộc Tiểu dự án 1- Dự án 7 “Nâng cao năng lực chương trình” thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025.

Đoàn công tác của huyện Quan Sơn do đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Quan Sơn giai đoạn 2021-2025.

Lựa chọn huyện Vị Xuyên làm điểm đến học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm do đây là địa phương có nhiều điểm tương đồng về điều kiện kinh tế - xã hội với huyện Quan Sơn. Vị Xuyên là huyện vùng cao biên giới, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, trong trong những năm gần đây, công tác giảm nghèo và Chương trình xây dựng NTM ở huyện Vị Xuyên đã đạt được những thành tựu khá toàn diện.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà lưu niệm huyện Vị Xuyên bức tranh Động Bo Cúng - "Sơn Đoòng xứ Thanh"

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo 2 huyện đã chân thành, cởi mở, trao đổi những kinh nghiệm quý báu, bổ ích trong công tác giảm nghèo, và Chương trình xây dựng NTM.

Trước đó, đoàn công tác huyện Quan Sơn đã đi thăm một số mô hình chăn nuôi, trồng trọt đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Vị Xuyên.

Cũng trong dịp công tác này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh và đoàn công tác huyện Quan Sơn đã đến viếng nghĩa trang Quốc tế Vị Xuyên; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468.

Đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thỉnh chuông, thắp hương và viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên được xây dựng từ năm 1990 là nơi yên nghỉ của trên 1.870 liệt sỹ và một phần mộ liệt sỹ tập thể. Trong đó, có trên 1.600 liệt sỹ từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Riêng huyện Quan Sơn có 3 người con ưu tú đang yên nghỉ tại đây.

Một số hình ảnh Đoàn công tác huyện Quan Sơn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468:

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND thỉnh 9 hồi chuông tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468

Đoàn công tác huyện Quan Sơn dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468

...thắp hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên

Đồng chí Lê Viết Xuân - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, thành viên đoàn công tác, cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên bồi hồi, xúc động thắp hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468

Ngọc Thanh

Trung tâm VHTTTT&DL huyện