Công an huyện Quan Sơn vì Nhân dân phục vụ

Đăng ngày 25 - 05 - 2023
100%

Thực hiện Công văn số 1277/CAT-PC06, ngày 08/05/2023 của Giám đốc  Công an tỉnh Thanh hóa về phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Công an huyện Quan Sơn đã xây dựng Phương án cấp CCCD gắn chíp, tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn huyện. Với mục tiêu thực hiện hoàn thành công tác cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện; triển khai thu nhân định danh điện tử mức độ 2 toàn huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xong trước ngày 30/5/2023.

 Những ngày qua, với tinh thần trách nhiệm cao, không quản thời tiết năng nóng, khó khăn vì đường xá đến tận các hộ gia đình không thuận lợi, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Quan Sơn đã huy động tối đa lực lượng gồm: cán bộ đội Cảnh sát quản lý Hành chính - giao thông trật tư ( CSQLHH-GTTT), đồng thời trưng dụng thêm cán bộ từ các đội nghiệp vụ Công an xã, thị trấn, chia thành 2 tổ lưu động mang máy tính, dụng cụ chụp ảnh, máy lăn tay và các vật dụng cần thiết khác đến tận các bản, khu phố, từng hộ gia đình, đặc biệt là các hộ có công dân ốm đau, già yếu, khuyết tật …khó khăn trong việc đi lại, giúp người dân thực hiện đúng quy trình làm CCCD gắn chíp cho công dân đủ điều kiện.

Việc triển khai làm CCCD tại nhà cho người già yếu, bệnh tật không chỉ khiến thân nhân của những trường hợp trên xúc động, nói lời cảm ơn các chiến sĩ Công an, mà hình ảnh ấn tượng đó còn giúp các công dân khác ý thức tự giác hơn trong việc đi làm thủ tục cấp căn cước. Đồng thời việc làm đó cũng mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức những người già yếu, đi lại khó khăn, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn huyện.

Bên cạnh việc đến tận nhà làm CCCD gắn chíp cho những trường hợp kể trên Công an huyện Quan Sơn còn tuyên truyền tới toàn thể công dân được làm CCCD găn chíp thông báo, tuyên truyền đến người dân thông qua các hội nghị họp chi bộ, họp bản, họp khu dân cư, các nhóm thông tin trên ứng dụng chát như Zalo, Facebook…

                                                                                     Kim Chung

<

Tin mới nhất

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    233 người đã bình chọn
    453 người đang online