Tiếp tục chương trình làm việc với Công ty Bamboo King Vina về đầu tư phát triển khu du lịch

Đăng ngày 15 - 05 - 2023
100%

Ngày 12/05/2023, huyện Quan Sơn có buổi làm việc thứ 2 với Công ty Bamboo King Vina về tiếp tục khai thác tiềm năng chuỗi giá trị tre, luồng và Kế hoạch đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

        

        Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Văn phòng HĐND&UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện; Bí thư, Chủ tịch xã Sơn Thủy, đại diện các doanh nghiệp, HTX, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

        Làm việc với huyện về phía đối tác có ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty cổ phần Hệ sinh thái sức khỏe Ehealthcave; ông Đỗ Quốc Thái - GĐ Công ty CP Bamboo King Vina và các thành viên trong đoàn.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Cty đi khảo sát thực tế một số điểm du lịch trên địa bàn huyện và thắp hương tại Đền thờ Tướng quân Tư Mã Hai Đào

        Trước khi làm việc với huyện, phía đối tác đã dành thời gian đi tham quan, khảo sát thực tế một số điểm du lịch trên địa bàn huyện. Các điểm du lịch như khu Póm Dụng, du lịch cộng đồng bản Ngàm, đặc biệt là Động Bo Cúng với tiềm năng để phát triển du lịch rất lớn đã hoàn toàn thuyết phục được phía lãnh đạo công ty đầu tư.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty cổ phần Hệ sinh thái sức khỏe Ehealthcave phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

        Sau khi khảo sát thực tế, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty cổ phần Hệ sinh thái sức khỏe Ehealthcave đã bày tỏ sự cảm kích về sự tiếp đón hết sức thịnh tình và chu đáo của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng như các phòng, ban, ngành huyện và rất tâm đắc về khu du lịch động Bo Cúng. Sau nhiều lần đến tìm hiểu và nghiên cứu, Công ty nhận thấy động Bo Cúng có vị thế, địa hình, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, phù hợp để Công ty đầu tư phát triển dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp. Tương lai sẽ là nơi thu hút khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

        Để dự án sớm triển khai được thuận lợi, phía Công ty bày tỏ mong muốn được huyện và địa phương hỗ trợ về thủ tục hành chính, công tác giải phóng mặt bằng... đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty cam kết nếu được sự chấp thuận sẽ nhanh chóng triển khai, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất có thể. Phấn đấu dự kiến đến năm 2024 sẽ hoàn thiện giai đoạn I của dự án với những hạng mục cơ bản. Dự án Khu du lịch sanh thái cao cấp Động Bo Cúng với mục tiêu khai thác tiềm năng thắng cảnh thiên nhiên sẵn có; hài hoà giữa phát triển và bảo tồn các giá trị vật thể, phi vật thể, đưa dự án trở thành điểm phải đến của khu vực, chất lượng, đẳng cấp mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, phát triển du lịch hướng đến phát triển bền vững tỉnh Thanh Hóa. 

        Ngoài việc cam kết đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái cao cấp Động Bo Cúng với nguồn vốn dự kiến 400 tỷ đồng, phía công ty đặc biệt quan tâm bảo tồn cảnh quan môi trường, sinh thái, giữ gìn bản sắc dân tộc, tạo công ăn việc làm và cho người dân… Đề nghị địa phương xây dựng các chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc phục vụ du khách; mở lớp dạy nấu ăn; đào tạo hướng dẫn viên du lịch thông thạo ngoại ngữ; xây dựng nguồn cung sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi lợn mán, lợn cỏ, gà, vịt, cá..., trồng các loại rau xanh, củ quả... các món ăn ẩm thực độc đáo cung cấp cho công ty. 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Cty đầu tư dự án; chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng phối hợp với nhà đầu tư sớm có quy hoạch chung cho dự án và thực hiện triển khai hiệu quả các bước tiếp theo của dự án. Cơ bản nhất trí với ý kiến đề xuất của Công ty, phía địa phương sẽ chung tay và đồng hành cùng nhà đầu tư để đưa ra mọi phương án tối ưu nhất, thuận lợi nhất có thể.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh kết luận buổi làm việc 

        Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vui mừng, phấn khởi được chào đón và nghe ý kiến phía Công ty cam kết cùng Quan Sơn quyết định đầu tư động Bo Cúng thành khu du lịch sinh thái cao cấp. Với mong muốn nhà đầu tư xúc tiến nhanh giai đoạn chuẩn bị đầu tư, triển khai đầu tư, đặc biệt quan tâm đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.  Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, sẽ tạo mọi điều kiện và coi đây là dự án trọng điểm của huyện, đồng thời tận dụng tối đa cơ chế, chính sách liên kết nhà đầu tư để hoàn thành dự án theo dự kiến nhà đầu tư đưa ra. Đặc biệt bày tỏ sự cảm ơn của huyện đối với doanh nghiệp đã mang tới cho địa phương một luồng gió mới đầy năng lượng và tia hy vọng để Quan Sơn thay da, đổi thịt, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, xã, bản tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Tin, ảnh: Bùi Đông

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Quan Sơn

<

Tin mới nhất

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các...(22/05/2023 11:06 SA)

Tiếp tục chương trình làm việc với Công ty Bamboo King Vina về đầu tư phát triển khu du lịch(15/05/2023 11:28 SA)

Đoàn công tác huyện Quan Sơn tham quan và làm việc với Công ty CP BamBoo King Vina(13/05/2023 3:37 CH)

UBND huyện Quan Sơn họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2023(09/05/2023 9:19 CH)

Huyện Quan Sơn sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới.(28/04/2023 3:25 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn huyện(21/04/2023 11:24 SA)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ quý I,...(19/04/2023 4:51 CH)

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quy hoạch, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng...(14/04/2023 4:38 CH)

Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quan Sơn(09/04/2023 5:41 CH)

Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến đường Xa Mang(06/04/2023 9:13 SA)

Hội nghị trực tuyến công bố Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045(02/04/2023 10:14 SA)

Hội nghị rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất...(30/03/2023 2:49 CH)

Hội nghị tổng kết “Giới thiệu, công bố và đón nhận chứng chỉ FSC cho nhóm hộ các xã Mường Mìn,...(30/03/2023 10:59 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    233 người đã bình chọn
    308 người đang online