Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023 cho đoàn viên thanh niên học sinh Trường THPT Quan Sơn

Đăng ngày 16 - 03 - 2023
100%

Sáng ngày 15/3/2023, tại Trường THPT Quan Sơn, Trung tâm HN, DN>VL TN Thanh Hóa phối hợp với Huyện đoàn Quan Sơn tổ chức Chương trình Ngày Hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023 cho ĐVTN và học sinh.

       

        Về dự và chỉ đạo ngày hội có đ/c Hoàng Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm (HN,DN&GTVL) thanh niên tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Trường CĐN số 4 - Bộ Quốc Phòng chi nhánh Thanh Hóa; đồng chí Trần Giang Ninh - Giám đốc tập đoàn giáo dục và đầu tư FI- GRCUP; đồng chí Hà Trọng Nhân - GĐ Công ty đào tạo nhân lực Kai Zen Nhật Bản, đại diện BTV Huyện đoàn Quan Sơn, đại diện phòng tư vấn tuyển sinh.

        Trước khi được hướng dẫn, tư vấn hướng nghiệp, học sinh Trường THPT Quan Sơn tổ chức chạy Việt dã với khẩu hiệu “Chạy để khỏe - khỏe để bảo vệ Tổ quốc, khỏe để lao động tốt”. Tại ngày hội, các bộ phận tư vấn thuộc Hội đồng tư vấn do Trung tâm và các trường đại học, cao đẳng, các công ty, doanh nghiệp đã giới thiệu, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Thanh Hóa về nghề nghiệp, việc làm; tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai, lập thân, lập nghiệp. Trực tiếp tư vấn, hỗ trợ học nghề, xuất khẩu lao động và du học nhằm giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

        Tại đây, Ban Giám đốc trung tâm hướng nghiệp đã trực tiếp tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh Thanh Hóa  và  chủ trương, đề án của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về nghề nghiệp việc làm, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp; Phòng tư vấn trung tâm hướng nghiệp và các trường ĐH, CĐ giới thiệu dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2023 và dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2023 nhằm giúp cho học sinh nắm vững những điểm mới của dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2023, định hướng việc lựa chọn ngành nghề, khối thi cho học sinh cuối cấp sớm có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và lựa chọn ngành, nghề trong tương lai; tư vấn tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2023.

        Công ty đào tạo nhân lực Kai Zen Nhật Bản cùng Tập đoàn giáo dục và đầu tư FI-Grcup, các trường Đại học, Cao đẳng tư vấn du học, tuyển sinh nhằm giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp, hình thức đào tạo phù hợp với trình độ khả năng của học sinh; đồng thời tư vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin kinh nghiệm về nghề nghiệp việc làm, thị trường lao động; tư vấn các thị trường XKLĐ và Du học… Tại buổi tư vấn, Hội đồng tư vấn Chương trình đã đối thoại, giao lưu, giải đáp những thắc mắc cho học sinh các trường những vấn đề về nghề nghiệp việc làm, tuyển sinh, du học và XKLĐ năm 2023.

        Về tham dự Ngày hội việc làm lần này, đoàn viên thanh niên học sinh THPT trên địa bàn huyện còn được cung cấp nhiều thông tin về tình hình thị trường lao động trong và ngoài nước; cơ hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề; giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động; tư vấn xuất khẩu lao động và du học, tư vấn khởi nghiệp... những thông tin mới về đào tạo, tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, cơ sở dạy nghề và tư vấn hướng nghiệp chọn nghề phù hợp với năng lực, khả năng, nguyện vọng và nhu cầu của xã hội trong hiện tại và tương lai cho học sinh khối 12 - THPT, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT; tư vấn những kỹ năng cần thiết, ngành nghề phù hợp, tư vấn khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, lao động trẻ nông thôn,....

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

        Nhân ngày Hội việc làm ở huyện Quan Sơn, Ban tổ chức Chương trình đã trao tặng 8 suất quà cho 6 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của trường THPT Quan Sơn. 

                                                                                                                Bá Thống

                                                                                   Trung tâm VHTT,TT&DL huyện

<

Tin mới nhất

Hội nghị về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2023(30/03/2023 5:43 CH)

Khai trương điểm du lịch cộng đồng Homestay Mường Xia(28/03/2023 3:02 CH)

Bế mạc, trao giải bóng đá nam chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(21/03/2023 9:52 SA)

Khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học Xộp Huối(19/03/2023 11:36 SA)

Khai mạc giải Bóng đá Nam chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(16/03/2023 4:24 CH)

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023 cho đoàn viên thanh niên học sinh Trường...(16/03/2023 9:04 SA)

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ CNVCLĐ, giao lưu bóng chuyền hơi Công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, CĐ...(08/03/2023 10:47 SA)

Chương Trình thiện nguyện Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ nghèo tại...(04/03/2023 12:44 CH)

Giải Bóng chuyền nam tại Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia và Lễ...(01/03/2023 9:02 CH)

Lãnh đạo huyện Quan Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc...(24/02/2023 9:18 SA)

Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” (20/02/2023 4:26 CH)

Huyện Quan Sơn chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia...(17/02/2023 5:34 CH)

Đại hội Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028(16/02/2023 2:07 CH)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    225 người đã bình chọn
    977 người đang online