Hội nghị đối thoại “Lắng nghe phụ nữ nói” năm 2023

Đăng ngày 22 - 11 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-BTV, ngày 03/11/2023 của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Sáng ngày 22/11/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền “Lắng nghe phụ nữ nói” năm 2023. Tham dự có đồng chí Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành xã; Chủ tịch Hội LHPN các xã thực hiện dự án 8 gồm: Trung Tiến, Trung Thượng, Thị trấn Sơn Lư, Tam Lư, Sơn Điện, Sơn Thủy và Na Mèo. Các đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy; Mạc Văn Tới - Chủ tịch UBND xã Trung Tiến đồng chủ trì hội nghị.

Các đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã; Mạc Văn Tới - Chủ tịch UBND xã Trung Tiến đồng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, mạnh dạn, cán bộ, hội viên phụ nữ gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo xã, như: Trên địa bàn xã hiện nay thu nhập chính của người dân chủ yếu làm nghề nông, thu nhập không ổn định, để tăng thu nhập cho người dân, có việc làm ổn định đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần có phương án tạo việc làm tại chỗ cho nhân dân. Hiện nay công tác cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân còn gặp nhiều khó khăn vì sai lệnh thông tin giữa hiện trạng đất ở thực tế và trích đo, chi phí đo đạc cao, vì vậy lãnh đạo xã cần có giải pháp cụ thể, rõ ràng để người dân được cấp giấy chứng nhận QSD đất trong thời gian sớm nhất. Để chuẩn bị nguồn cán bộ trong nhiệm kỳ tới, cấp ủy, chính quyền quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Xã Trung Tiến có 8 chị Chi hội trưởng phụ nữ bản, khu phố làm việc vất vả nhưng không có khoản phụ cấp nào cho chị em, đề nghị lãnh đạo có chính sách hỗ trợ kinh phí để công tác Hội đạt hiệu qủa cao. Trong thời gian gần đây, tại bản Tong có một số gia đình xảy ra bạo lực gia đình gây thương tích, nguyên nhân do mẫu thuẫn trong gia đình và nạn nhân chủ yếu là chị em phụ nữ, đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng có giải pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng trên…

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, các phòng, ban, ngành liên quan trả lời ý kiến của các đại biểu

Các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, các phòng, ban, ngành liên quan của xã trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm đưa ra để sớm có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; Ban Thường vụ Hội LHPN xã luôn phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực, chung tay, chung sức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thu Huệ - Hà Càng

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện