Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
265 người đã bình chọn
3435 người đang online

Chỉ huy trưởng BCHQS huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Ché Lầu, xã Na Mèo.

Đăng ngày 16 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 16/11/2023, đồng chí Bùi Trung Điền – UV BTV, Huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân bản Ché Lầu, xã Na Mèo; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; Hội CCB huyện, Hạt Kiểm lâm; Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, UBND qua các thời kỳ; các phòng ban nghành của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; đại diện các ban, ngành đoàn thể; Bí thư, Trưởng bản trong toàn xã và đông đảo Nhân dân bản Ché Lầu, xã Na Mèo.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Bùi Trung Điền cùng các đại biểu và Nhân dân bản Ché Lầu đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Trong những năm qua, cán bộ, Nhân dân bản Ché Lầu luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng triển khai có hiệu quả và thu được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đời sống văn hóa. Bản Ché Lầu có 66 hộ với 307 nhân khẩu. Qua rà soát hộ nghèo cuối năm 2022 làm cơ sở thực hiện năm 2023 bản còn 49 hộ nghèo chiếm 74,2% hộ, cận nghèo 05 hộ.cận chiếm 7,57% Người dân luôn đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động.

Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, các thiết chế văn hóa, thể thao được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của Nhân dân; hoạt động văn hóa, thể thao phát triển sôi nổi, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng. Các phong trào phát triển kinh tế, thực hiện cải tạo vườn tạp, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tường rào tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp được người dân tích cực tham gia, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống. Đặc biệt, từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, diện mạo thôn có nhiều thay đổi tích cực, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến, đoàn kết cùng nhau thực hiện các phong trào thi đua. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao, qua bình xét chất lượng hàng năm đạt 92 số hộ đạt gia đình văn hóa. Các hủ tục được xóa bỏ, người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương, dân tộc. 

Đồng chí Bùi Trung Điền- UV BTV, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Trung Điền - UV BTV, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân bản Ché Lầu đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đề nghị cán bộ và Nhân dân bản Ché Lầu tiếp tục gìn giữ và phát huy kết quả đạt được, nhất là tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Chi bộ bản Ché Lầu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Quan tâm chăm sóc người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần thắt chặt mối đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng giao thông… Đồng chí mong muốn Nhân dân bản Ché Lầu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng bản ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã tặng quà cho cán bộ và Nhân dân bản Ché Lầu và các hộ khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Trung Điền - UV BTV, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện;  tặng quà cho Cán bộ và Nhân dân bản Ché Lầu và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Vi Văn Nhuận, Chủ tịch MTTQ xã phát động thi đua năm 2024

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

                                                                                                                                                                    Phạm Thống

                                                                                                                                     Trung tâm VHTT,TT&DL huyện

<

Tin mới nhất

    °