Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Quan Sơn

Đăng ngày 09 - 01 - 2023

Hưởng ứng lời kêu gọi “Ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023” của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 07/01/2023, đoàn lãnh đạo, cán bộ của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung Thượng và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường PTDTBT THCS Sơn Lư, huyện Quan Sơn.

Tham gia chương trình tặng quà, về phía Thanh tra tỉnh có các đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Thanh tra tỉnh; về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Chu Đình Trọng – UVBTV, PCT Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Thanh tra huyện, Phòng GD&ĐT, VP HĐND&UBND huyện cùng lãnh đạo xã Trung Thượng, Thị trấn Sơn Lư, Ban GH Trường PTDTBT THCS Sơn Lư.

Đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh và đoàn công tác trao tặng quà cho các hộ dân tại bản Bôn xã Trung Thượng

Tại Bản Bôn xã Trung Thượng, đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh cùng đoàn tổ chức trao tặng phần quà cho 03 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, tàn tật (1 túi quà và 1 triệu đồng). Việc tặng quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đã trở thành truyền thống của của cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh, nhằm chia sẻ tình cảm ấm áp, đóng góp một phần nhỏ trong công tác chăm lo đời sống cho người dân để có một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn.

Đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh và đoàn công tác trao quà cho gia đình ông Phạm Bá Hào

Nhân dịp này, được tin hộ gia đình ông Phạm Bá Hào, khu 5, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn bị sập nhà hoàn toàn do sạt lở trong cơn bão vừa qua. Nhằm động viên Thanh tra Tỉnh đã trao một phần quà và 10 triệu tiền mặt chia sẻ một phần khó khăn mất mát cùng gia đình.

Cùng ngày, đoàn Thanh tra tỉnh đến thăm và trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT THCS Sơn Lư.

Sau khi nghe thầy giáo Lê Duy Dũng - Hiệu trưởng báo cáo tóm tắt tình hình nhà trường, đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường, đồng thời khích lệ động viên CB, GV và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên dạy tốt, học tốt. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, đồng chí chúc tết thầy cô giáo và học sinh nhà trường đón tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đầm ấm và bình an.

Đồng chí Mai Sỹ Diến - Chánh Thanh tra tỉnh và đoàn công tác trao quà cho học sinh nghèo và cán bộ, giáo viên Trường PTDTBT - THCS Sơn Lư

Đoàn trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng và trao 21 xuất quà cho cán bộ GV nhà trường (túi quà trị giá 500 ngàn đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt)

Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu cảm ơn đoàn công tác

Thay mặt lãnh đạo huyện Quan Sơn, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Thanh tra tỉnh cùng góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, để không ai bị bỏ lại phía sau… Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các đồng chí trong đoàn công tác của Thanh tra tỉnh cùng gia đình sức khỏe, bình an, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Bùi Đông

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện