Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Mường Mìn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 21 - 01 - 2023

Sáng 16/01, Hội Nông dân xã Mường Mìn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự Đại hội có đồng chí Lương Văn Sinh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại biểu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể cùng 55 đại biểu đại diện cho hơn 600 hội viên hội nông dân xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm nhiệm kỳ 2018 - 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Theo đó, trong 5 năm qua, Hội nông dân xã Mường Mìn tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Mường Mìn có 5 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 25 hội viên, nâng tổng số lên 611 hội viên, chiếm 94,4% so với số hộ nông nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Thực hiện Nghị quyết 05/NQ-HU, ngày 12/5/2021 về nâng cao vai trò vị thế và chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thông qua sáng kiến mô hình “Mỗi năm một chuyên đề, mỗi tháng một sản phẩm”. Hiện nay trong toàn xã có 260 hộ mở sổ tiết kiệm (trong đó: sổ hộ nghèo 25 sổ; hộ cận nghèo 35 sổ; sổ hộ khác 170 sổ) với tổng số tiền tiết kiệm ước đạt 779.487.331 đồng. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng chính sách nhận ủy thác số tiền trên 9 tỷ đồng, tạo nguồn vốn cho hội viên kinh doanh, sản xuất có hiệu quả. Hàng năm tổ chức Hội đã giao chỉ tiêu thi đua để 100% hội viên nông dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường xanh - sạch từ nhà ra đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã Mường Mìn đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, như: Các phong trào nông dân chưa phát triển đồng đều ở các chi hội…, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Đồng chí Lương Văn Sinh - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Văn Sinh - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Lương Văn Quán, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Mường Mìn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng cho 100% hội viên; hàng năm trên 70% số hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó khoảng 3-4% số hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình nông dân SXKD giỏi các cấp; Tham gia xóa đói giảm nghèo mỗi năm phấn đấu giảm từ 3-5%, đến năm 2028 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 05%; hàng năm kết nạp mới 5-10 hội viên; tổ chức đăng ký và đạt trên 80% số hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Ban chấp hành Hội Nông dân xã Mường Mìn khóa mới ra mắt

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Mường Mìn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí, bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Bùi Đông

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện