Công đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy tổng kết công tác năm 2022

Đăng ngày 18 - 01 - 2023

Sáng ngày 17/01/2023, Công đoàn cơ quan Dân Đảng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan khối Dân đảng; đồng chí Phạm Hồng Kiêu - TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Dân đảng; cùng cán bộ, đảng viên, công đoàn viên trong cơ quan Dân Đảng.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân đảng,dđồng chí Phạm Hồng kiêu - TVHU, Chủ nhiệm UBKT, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì hội nghị

Năm 2022, công tác xây dựng đảng được Đảng ủy cơ quan Dân đảng Huyện ủy thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, đảng viên gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Đảng ủy cơ quan Dân Đảng tham mưu cho Huyện ủy và thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tổ chức cho đảng viên tham dự các hội nghị quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng,  nhất là việc triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy; Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 12/05/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục tăng cường chính trị tư tưởng, thực hành tiết kiệm, tích lũy và phân bổ hợp lý nguồn lực phát triển kinh tế hộ thông qua mô hình “Sổ tiết kiệm gia đình và quỹ tài chính phát triển cộng đồng” thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các chi ủy chi bộ được tăng cường. Trong năm, Đảng ủy tham mưu cho Huyện ủy hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025; kết nạp vào đảng 55 quần chúng ưu tú, chuyển chính thức 100 đảng viên; chuyển sinh hoạt đảng cho 196 đảng viên.

Đối với công tác Công đoàn, trong năm 2022 Công đoàn cơ quan Dân Đảng tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tạo được sự đồng thuận cao trong đoàn viên, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, có 7 ý kiến đóng góp xây dựng vào những tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lương Thị Hạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Công đoàn cơ quan đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Đề nghị cơ quan Huyện ủy, Công đoàn cơ quan tiếp tục quan tâm chỉ đạo, động viên, tuyên truyền để ổn định tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan yên tâm công tác; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết các cấp, trong đó trực tiếp Huyện có 05 Nghị quyết, 03 chương trình và 01 kết luận của huyện, gắn với việc tham gia dự sinh hoạt với các chi bộ cơ sở; Đổi mới, sáng tạo để thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, tham mưu, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, lề lối, tác phong làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ mới. Nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão, đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong Đảng ủy – Công đoàn cơ quan Dân Đảng đón tết vui vẻ, mạnh khỏe, tiết kiệm, năm mới thắng lợi mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Giấy khen của Đảng ủy cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện trao Giấy khen của Đảng ủy cho 02 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, giấy khen của Liên đoàn lao động huyện cho 03 tập thể, 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức và 100% đại biểu nhất trí cao

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng chỉ đạo cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Các chi bộ cần xây dựng nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, tham mưu giúp cấp ủy trong lĩnh vực phụ trách ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Đẩy mạnh các hoạt động tập hợp đoàn viên, hội viên vào các hoạt động của các đoàn thể một cách chủ động, linh hoạt. Đồng chí cũng đề nghị, các đoàn thể trong cơ quan tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò, tập hợp, thu hút đoàn viên đóng góp vào hoạt động chung của cơ quan. Cá nhân mỗi đảng viên, đoàn viên cần gương mẫu, trách nhiệm, góp sức xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Dân đảng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Thu Huệ