Đoàn công tác của huyện thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, xã Sơn Thủy; bản Ché Lầu, xã Na Mèo

Đăng ngày 12 - 01 - 2023
100%

​Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Quý Mão đang đến gần, ngày 11/01/2023, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, làm trưởng đoàn, đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân bản Mùa Xuân, Xía Nọi, xã Sơn Thủy; bản Ché Lầu, xã Na Mèo.

        Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Sơn Thủy và xã Na Mèo.

Toàn cảnh lãnh đạo huyện thăm, chúc tết tại các bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu

          Thời gian qua tỉnh, huyện đã triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Nhân dân 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu về phát triển sản xuất, sớm ổn định đời sống; các ban ngành, đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông cho bà con nhân dân hiểu và nắm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật và nhà nước như:  tuyên truyền không nghe theo sự lôi kéo, xúi giục của các thế lực thù địch; tình trạng di cư tự do, trong thời gian gần đây đồng bào dân tộc Mông hầu như không còn… Thông qua các chủ trương, chính sách đã giúp đồng bào xóa bỏ tâm lý tự ti, tích cực, chủ động vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

         Đến thăm 3 bản, các đồng chí lãnh đạo huyện đã được nghe các đồng chí Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng bản 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi và Ché Lầu xã Na Mèo báo cáo tình hình sản xuất và đời sống nhân dân. Theo đó tình hình đời sống nhân dân 3 bản đến nay đảm bảo, ổn định, an ninh chính trị luôn được giữ vững. Tại buổi thăm và chúc tết nhân dân các bản cũng đã kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác của huyện như: đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ kéo đường ống nước để mở rộng diện tích lúa nước; hỗ trợ đường ống để kéo nước về cho bà con nhân dân; hỗ trợ hạt giống cho nhân dân để canh tác.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc tết cán bộ và nhân dân 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché lầu

        Thăm các bản đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống sản xuất trong năm qua; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật về kinh tế- xã hội của 3 bản. Đồng chí Phó Bí thư Thường Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết một lòng của bà con 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu trong việc cùng nhau xây dựng cuộc sống mới, nhất là trong việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi để tăng mức thu nhập, nâng cao cuộc sống; tích cực giảm nghèo bền vững; củng cố kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở.

        Các đồng chí lãnh đạo huyện khẳng định, trong sự phát triển chung của huyện có sự đóng góp quan trọng của bà con 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo huyện thân tình chúc cán bộ và Nhân dân 3 bản luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn cán bộ và Nhân dân 3 bản luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa bàn, huy động toàn dân chung sức phát triển kinh tế đi đôi với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc để xây dựng quê hương giàu đẹp.

        Về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị lãnh đạo 2 xã Sơn Thủy và Na Mèo và Ban Quản lý 3 bản tiếp tục rà soát, nắm bắt kỹ tình hình đời sống của Nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong dịp tết. Công tác chăm lo các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng phải được thực hiện chu đáo, tránh trùng lặp, bỏ sót đối tượng. Cần tổ chức các hoạt động cho Nhân dân vui xuân, đón tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh.

         Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn công tác đã tặng quà cán bộ và Nhân dân 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu; tặng quà và chúc tết các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn người có uy tín trong cộng đồng dân cư, 3 điểm trường mầm non và tiểu học của 3 bản.

        Được đón đoàn công tác  của các  đồng chí lãnh đạo huyện về thăm, chia sẻ, động viên và ghi nhận những nổ lực, cố gắng trong thời gian qua, cán bộ và bà con nhân dân 3 bản rất phấn khởi vui mừng. Thay mặt bà con, Ban Quan lý các bản hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, ổn định sản xuất, không di cư tự do; chung sức, đồng lòng xây bản ngày càng phát triển và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và các cấp.

        Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội cựu chiến binh huyện đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên hội cựu chiến binh bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện tặng quà cho nhân dân và 3 điểm trường Tiểu học và mầm non  

 

Hà Càng

<

Tin mới nhất

Sức lan tỏa của tác phẩm "Quét sạch chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng" đối với toàn...(03/02/2023 8:38 SA)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Trung Tiến(02/02/2023 9:35 CH)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc với Đảng bộ xã Sơn Hà(31/01/2023 5:13 CH)

Lãnh đạo huyện Quan Sơn thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ đêm Giao thừa(21/01/2023 2:28 SA)

Đoàn công tác huyện Viêng Xay (Lào) chúc Tết cổ truyền Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện...(17/01/2023 11:27 SA)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quan Sơn trao nhà đại đoàn kết tại bản Ngàm xã Sơn Điện, trao quà tết...(14/01/2023 9:43 CH)

Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026(13/01/2023 4:04 CH)

Đoàn công tác của huyện thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân 3 bản Mùa Xuân,...(12/01/2023 11:51 SA)

Huyện Quan Sơn tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý...(11/01/2023 5:10 CH)

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thăm và tặng quà tết cho người nghèo tại xã trung Xuân(11/01/2023 4:02 CH)

Đại hội điểm Hội nông dân xã Trung Thượng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028(11/01/2023 11:42 SA)

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách tại xã Sơn Điện(10/01/2023 3:33 CH)

Công đoàn Tổng cục hải quan, Công đoàn Bộ tài chính, Cục hải quan tỉnh Thanh Hóa trao 600 suất...(09/01/2023 9:53 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    224 người đã bình chọn
    310 người đang online