Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động

Đăng ngày 05 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 05/8/2022, Chi cục Thuế khu vực Quan Hóa – Quan Sơn – Mường Lát tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động (eTax Mobile). Tham gia hội nghị có các đồng chí cán bộ, công chức Chi cục Thuế Khu vực Quan Hóa – Quan Sơn – Mường Lát; Kế toán các xã, thị trấn (thành viên HĐTV thuế; Kế toán các Doanh nghiệp, Công ty, Hợp tác xã và các hộ kinh doanh khai nộp thuế theo phương thức kê khai, phương pháp khoán

 


Toàn cảnh hội nghị tập huấn

        Tại hội nghị tập huấn, các học viên được các chuyên viên của Chi cục Thuế trực tiếp giới thiệu quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật để xây dựng ứng dụng eTax mobile; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa ứng dụng này vào thực tiễn. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động. Ứng dụng eTax Mobile được cài đặt trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS, Android, có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS. Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích, như: Nộp thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu thông báo thuế. Bên cạnh đó, eTax mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao cho người dùng, bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng. Người sử dụng chỉ cần đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống.


         Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được tiếp cận và hiểu rõ hơn về các tiện ích của ứng dụng eTax Mobile. Sử dụng eTax Mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan Thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 

 

                                                                                             Thu Huệ

Trung tâm VHTTTT&DL huyện

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
201 người đã bình chọn
1530 người đang online