Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Huyện Quan Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đăng ngày 27 - 07 - 2022

Sáng 27/7/2022, huyện Quan Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, người có công với cách mạng. Dự buổi Lễ có đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UV BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; người có công tiêu biểu và thân nhân người có công trong huyện.

Trước đó, đoàn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ do đông chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương tại khu Đài tưởng niệm huyện Quan Sơn

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày Diễn văn truyền thống 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Quan Sơn. Trong đó nêu rõ, 75 năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện nhà triển khai thường xuyên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống pháp luật, chính sách về người có công từng bước được hoàn thiện; đối tượng chính sách và chế độ ưu đãi người có công với cách mạng từng bước được mở rộng. Đến nay toàn huyện đã được Nhà nước công nhận 344 liệt sĩ, 22 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 136 thương binh, 19 bệnh binh và 22 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Những năm qua, huyện đã có nhiều giải pháp và việc làm thiết thực đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, đặc biệt quan tâm việc chỉnh trang và chăm sóc đài tưởng niệm, thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công vào các dịp lễ, tết. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Cuộc sống của các thân nhân, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng ngày càng đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày Diễn văn tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Đồng chí đánh giá cao nhiều tấm gương trong gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sản xuất, kinh doanh giỏi, phụng dưỡng cha mẹ già, nuôi dạy con, cháu trưởng thành, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong xã hội.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Để triển khai công tác đền ơn, đáp nghĩa có chiều sâu, thực chất và hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19 tháng 7 năm 2017 về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người có công với cách mạng; Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 của Chính phủ về quy định mức hưởng trợ cấp. Cùng với đó, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công, xây dựng xã hội giàu lòng nhân ái, nhân văn, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Nỗ lực, chú tâm chăm lo hơn nữa các gia đình người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, không nơi nương tựa, người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Các cơ quan đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân cần tích cực tham gia có trách nhiệm đối với công tác người có công, kịp thời phát hiện và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà đại diện đại biểu người có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ.

Cao Dung - Thu Huệ