Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Đăng ngày 21 - 07 - 2022

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Chiều ngày 20 tháng 7 năm 2022, Công an huyện Quan Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Dự có đồng chí Lương Tiến Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trung tá Hà Văn Thông- UV BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện Quan Sơn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện qua các thời kỳ cùng toàn thể các cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát công an huyện Quan Sơn.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Hà Văn Thông – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã ôn lại kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đây là sự kiện hết sức quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của lực lượng Cảnh sát nhân dân, thể hiện sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát nhân dân nói riêng. Khơi dậy truyền thống anh hùng vẻ vang,  những chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an huyện Quan Sơn nói riêng.

Đ/c: Hà Văn Thông – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong những năm qua, toàn lực lượng đã triển khai hiệu quả nhiều vấn đề cơ bản, chiến lược trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong cuộc đấu tranh quyết liệt và đầy nguy hiểm với các loại tội phạm, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đã thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, triệt phá nhiều đường dây buôn bán ma túy lớn, bắt giữ nhiều đối tượng tội phạm về ma túy, tội phạm hình sự nguy hiểm; điều tra, xử lý nhiều vụ án lừa đảo, vi phạm pháp luật trên không gian mạng.  Bên cạnh việc làm tốt chức năng quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, lực lượng Cảnh sát huyện Quan Sơn thường xuyên quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã xung phong đến các địa bàn trọng điểm, vùng đặc biệt khó khăn công tác và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; tham gia cùng Nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và phòng chống dịch bệnh Covid-19; góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng Nhân dân.

Đ/c: Lương Tiến Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lương Tiến Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, đóng góp của Công an huyện nói chung và lực lượng cảnh sát nhân dân huyện Quan Sơn nói riêng  đối với sự phát triển chung của huyện, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh. Đồng chí đề nghị các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, hết mình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân huyện nhà. Chủ động xây dựng các chương trình hành động cụ thể gắn với công tác chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt một số nội dung: Tăng cường bố trí lực lượng, chủ động dự báo tình hình phức tạp về an ninh, trật tự, tình hình tội phạm để tham mưu, thực hiện việc xây dựng thế trận CSND kết hợp thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với các phong trào và chương trình kinh tế - xã hội ở cơ sở; xây dựng nhiều mô hình phòng ngừa, tấn công tội phạm để huy động sức mạnh toàn dân vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Tiếp tục chú trọng bố trí các lực lượng Cảnh sát trực tiếp chiến đấu, các đơn vị ở cơ sở đủ về quân số và phương tiện vật chất để thuận lợi trong công tác và phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn...; tiếp tục ra sức đấu tranh, trấn áp các loại tội phảm, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lương Tiến Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hà Văn Thông- UV BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện đã trao Huy chương vì An ninh tổ quốc, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang cho 4 đồng chí, trao danh hiệu “Quyết thắng” cho 6 đơn vị hoàn thành suất xắc nhiệm vụ.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Quan Sơn, đồng chí Lương Tiến Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nói chung và lực lượng cảnh sát nhân dân huyện Quan Sơn nói riêng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh Sát nhân dân.

Đ/c: Hoàng Chí Đăng- Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh Thanh Hóa, nguyên Trưởng công an huyện Quan Sơn tặng hoa chúc mừng LLCSND Công an huyện Quan Sơn

Cao Dung

Trung tâm VHTTTT&DL huyện Quan Sơn