Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Công an huyện ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tư, an toàn giao thông

Đăng ngày 20 - 06 - 2022

Ngày 20/6/2022, Công an huyện Quan Sơn tổ chức ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị triển khai

Thực hiện Kế hoạch số 259/KH-CAT-PV08 ngày 17/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thượng tá Hà Văn Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân, trong đó đồng chí nhấn mạnh: Qua việc triển khai đợt cao điểm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong tham gia giao thông và hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ; tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tập trung kiểm soát tải trọng, phương tiện, kích thước thành thùng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy nhằm kiềm chế, làm giảm số vụ tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất hư hỏng hạ tầng giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện; kiên quyết không để xảy ra tình trạng nổi cộm về tình hình trật tự ATGT.

Việc tổ chức triển khai thực hiện từ huyện đến các xã, thị trấn phải quyết liệt, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, có thái độ chuẩn mực của người công an nhân dân; không để xảy ra các tình huống đột xuất về  trật tự, an toàn giao thông, nhất là ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân cũng như hoạt động giao thông vận tải.

Theo Kế hoạch, đợt cao điểm thực hiện trong 3 tháng từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022. Các tuyến đường triển khai thực hiện bao gồm: Tuyến QL 217, QL16, TL530B đường liên xã tập trung vào các xe vận tải xây dựng, san lấp mặt bằng, xe trở quặng, khoáng sản, hóa chất; bến bãi, các mỏ đất, đá, cát; các công trình xây dựng, đường giao thông, khu vực giáp danh. Các hành vi vi phạm tập trung đấu tranh bao gồm: tập trung vào việc chủ động, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, vi phạm tốc động trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thành thùng xe và trở quá tải trọng; duy trì thường xuyên nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm, tạo sự chuyển biến về nhận thức của người dân về việc tham gia giao thông an toàn; chỉ đạo quyết liệt, giao chỉ tiêu cụ thể đến các tổ công tác  và từng cán bộ, chiến sỹ; không để xảy ra tình huống phức tạp về TTATGT và TNGT, đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm, kiểm điểm, kỷ luật đối với cán bộ, chiến sỹ can thiệp, tiếp nhận can thiệp vào việc kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông của các cơ quan chức năng…

Ngay sau lễ phát động cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã ra quân triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch theo quy định.

Kim Chung