Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hội nghị tiếp xúc cử tri tổ đại biểu HĐND huyện tại xã Trung Thượng

Đăng ngày 18 - 06 - 2022

Sáng ngày 17/6/2022, tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Ngân Thị Kiệu, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Hà Văn Chung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trung Thượng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Trung Thượng trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng tham dự có đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Điện lực; Viễn thông Quan Sơn. Về phía xã Trung Thượng có Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể của xã và đại diện cử tri của xã Trung Thượng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tại hội nghị tiếp xúc, với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Trung Thượng đã phản ánh, đề xuất với Tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: Bản Ngàm đề nghị huyện quan tâm, đầu tư hệ thống nước sạch và hỗ trợ kinh phí để xây dựng 3 hộ nghèo xin hỗ trợ từ năm 2021 đến nay các hộ chưa được nhận; đề nghị các phòng, ban liên quan thuộc UBND huyện có hướng dẫn cụ thể cho người dân về việc mở rộng diện tích sử dụng đối với đất ở. Bản Máy đề nghị huyện xây dựng trạm điện để kéo điện vào khu giữa bản vì hiện tại người dân tự kéo vào để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, đường điện tự kéo không đảm bảo cho người dân đi lại trong bản. Bản Bàng đề nghị huyện quan tâm đầu tư kinh phí sửa chữa hệ thống đập mương tưới tiêu vì do ảnh hưởng của mưa, bão cuốn trôi nên hiện nay không đủ nguồn nước tưới tiêu cho bản. Cử tri bản Bách đề nghị hỗ trợ giếng khoan và cấp đổi lại sổ vì trường không sử dụng sang cho bản để sử dụng vào công việc chung…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Thượng, phòng, đơn vị đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện xem xét giải quyết theo quy định.

Tổ đại biểu HĐND huyện xã Trung Thượng, ghi nhận các ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các phòng, ban liên quan của huyện và UBND xã Trung Thượng trả lời, giải thích những kiến nghị còn vướng mắc thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn lại, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri.

Thu Huệ