Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Sơn Hà

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Chiều ngày 17/6/2022, tại xã Sơn Hà, MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Sơn Hà để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá VI nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Sơn Hà gồm Ông: Hoàng Văn Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Phạm Thị Hoan - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hà.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Dự tại hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số phòng ban UBND huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Sơn Hà và đại diện cử tri của xã đã về tham dự.

Bà Phạm Thị Hoan - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện  khóa VI.

Các cử tri xã Sơn Hà kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo, cử tri xã Sơn Hà đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tại Hội nghị này cử tri đã đề xuất, kiến nghị với huyện một vấn đề như: đầu tư sửa chữa đường ống nước sạch cho nhân dân do thi công đường giao thông bị đứt gãy; đề nghị huyện quan tâm đất 01 của BQL rừng phòng hộ Quan Sơn giao cho nhân quản lý, bảo vệ khai thác; đầu tư đường giao thông từ bản Hạ sang bản Muống Tam Lư; đầu tư, sửa chữa các kênh mương xuống cấp phục vụ tưới tiêu; đầu tư đường điện hạ áp cho các hộ ở cách xa cột hạ áp; đề nghị huyện bàn giao trường mầm non cũ cho ban quản lý bản Hạ quản lý và sử dụng làm các công trình công cộng; sớm thi công đường tránh thao trường bắn của huyện tại bản Làng cho nhân dân đi lại thuận tiện an toàn; trường mầm non đề nghị huyện quan tâm đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất khu trường chính và 2 điểm trường lẻ bản Sum và bản Lầu.

Ông Hoàng Văn Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện giải trình các đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, tổng hợp các ý kiến của cử tri trình lên kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các vị Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận và cảm ơn các cử tri đã luôn ủng hộ, tin tưởng và sẽ tiếp tục tâm huyết và trách nhiệm làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, đồng thời giải trình, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri và  tổng hợp để trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI được tổ chức trong thời gian tới.

Hà Càng