Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển vào lớp 10 THPT

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Sáng 16/6/2022, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi vào lớp 10 THPT đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển lớp 10 THPT tại 2 điểm trường: Trường THCS&THPT Quan Sơn và Trường THPT Quan Sơn. Cùng đi có đồng chí Lê Sỹ Thuật - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Thành viên Ban chỉ đạo, Trưởng đoàn Thanh tra.

Kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2022 - 2023, Trường THPT Quan Sơn có 290 hồ sơ đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh là 252 học sinh, 30 chỉ tiêu tuyển thẳng, trong đó có 19 chỉ tiêu tuyển thẳng lớp 10 thuộc trường Dân tộc nội trú và 11 chỉ tiêu thuộc diện học sinh khuyết tật. Trước kỳ thi, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD& ĐT; quán triệt quy chế thi cho 29 cán bộ, giáo viên coi thi và 290 thí sinh.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, đạt chất lượng cao, Công an thị trấn phối hợp với Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực trong và ngoài địa điểm thi. Điện lực huyện đảm bảo cung cấp điện ổn định, bố trí nhân viên thường trực để khắc phục sự cố kịp thời trong thời gian tổ chức kỳ thi. Để đảm bảo cơ sở vật chất, nhà trường đã rà soát, kiểm tra hệ thống điện, đèn chiếu sáng, quạt, camera giám sát, thiết bị phòng cháy, chữa cháy… tại 12 phòng thi. Nhà trường cũng đã bố trí 2 phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh và giám thị không may bị nhiễm COVID-19; đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tại Trường THCS& THPT Quan Sơn, đến thời điểm này đã hoàn tất công tác chuẩn bị hệ thống cơ sở vật chất, các điều kiện, phương tiện phục vụ kỳ thi, sức khỏe cho thí sinh... Kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay, nhà trường đã tiếp nhận 177 hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu dự tuyển 168 chỉ tiêu. Nhà trường đã tổ chức họp quán triệt và tuyên truyền quy chế thi cho các cán bộ, giáo viên coi thi và các thí sinh. Khu vực niêm phong đề thi được trang bị hệ thống camera giám sát; khu vực để đồ riêng của thí sinh được bố trí đảm bảo yêu cầu. Công an xã Mường Mìn phối hợp với Công an huyện túc trực trong và ngoài khu vực thi đảm bảo an ninh trật tự, bảo mật đề thi, bài thi của các thí sinh.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi như: phòng thi, phòng sao in đề thi, bài thi, phòng y tế, khu vực làm phách, chấm thi, phòng thi dành cho thí sinh mắc COVID-19…

Tại các điểm thi, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Hội đồng tuyển sinh các nhà trường thực hiện nghiêm quy chế tổ chức thi; thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, giáo viên coi thi và các thí sinh. Các nhà trường phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi… góp phần để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thu Huệ