Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Sơn Lư

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Sáng ngày 16/6/2022, tại Nhà văn hóa bản Hẹ, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: bà Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Thế Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Sơn Lư đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn.

Tổ Đại biểu HĐND huyện

Cử tri thị trấn Sơn Lư tham dự hội nghị

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức của thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn và đại diện cử tri các khu phố.

Tại Hội nghị, các đồng chí tổ đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá VI; Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa VI.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri đã kiến nghị tới đại biểu HĐND huyện 12 ý kiến với 36 vấn đề, điển hình như nhóm ý kiến: Hỗ trợ đầu tư, xây dựng Nhà văn hóa cho khu 1, khu 5, khu Bon; đề nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra, sửa chữa bờ kè ven sông Lò tại một số điểm có hiện tượng nứt, sạt (km33 tới cầu cứng; BCH quân sự huyện tới hộ Thúy Trương; một số điểm tại khu Hao…); chế độ chính sách cho dân công hỏa tuyến: chế độ cho các đồng chí nghỉ việc về một lần; chế độ cho Bí thư kiêm trưởng bản chưa được giải quyết hết; đất 02 tại một số bản chưa được cấp sổ, đề nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra; 1 số công trình sau khi hoàn thiện đưa vào sử dụng chưa mang lại lợi ích cũng như hiệu quả công trình chưa cao; đề nghị huyện hỗ trợ đầu tư sửa chữa một số cụm loa phát thanh...

Lãnh đạo thị trấn Sơn Lư giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND thị trấn Sơn Lư, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và PTNT trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bà Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị trấn Sơn Lư

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn các cử tri tin tưởng và có những ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện về những nội dung Nhân dân quan tâm. Một sốt ý kiến thuộc thẩm quyền đã được giải trình tại Hội nghị, đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị các cấp, các ngành xem xét giải quyết, trả lời cử tri trước ngày 30/6. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cử tri thị trấn Sơn Lư tiếp tục tuyên truyền, giữ vững đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước; khắc phục kinh tế sau đại dịch; tiếp tục quan tâm tới đời sống kinh tế, đặc biệt là phát triển rừng, giữ vững an ninh rừng. Phát triển kinh tế bằng các mô hình chăn nuôi, mô hình điển hình về nông nghiệp như lúa Nhật, lúa Cay nọi… Kết thúc Hội nghị, đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục tin tưởng, đồng thuận cùng chính quyền địa phương nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Cao Dung

Trung tâm VHTTTT&DL