Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Họp Ban tổ chức, các tiểu ban và UBND các xã, thị trấn hội thao trung đội dân quân cơ động huyện Quan Sơn năm 2022

Đăng ngày 10 - 06 - 2022

Chiều ngày 09/6/2022, UBND huyện Quan Sơn phối hợp cùng BCH quân sự huyện tổ chức họp Ban tổ chức, các tiểu ban và UBND các xã, thị trấn hội thao trung đội dân quân cơ động huyện Quan Sơn năm 2022.

Đại biểu tham gia Hội nghị

Dự và điều hành cuộc họp có đồng chí Chu Đình Trọng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Bùi Trung Điền - UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, các đồng chí trong BTC Hội thao, đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH quân sự 12 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghe phổ biến kế hoạch Hội thi, các quyết định thành lập BTC hội thao, các mốc thời gian, địa điểm hội thao. Theo kế hoạch, hội thao diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 15/6 đến ngày 16/6/2022 tại Sân vận động huyện. Hội thao gồm 5 nội dung chính: hội thao duyệt đội ngũ và đồng diễn võ thể dục tay không, chạy vũ trang tại sân vận động huyện; Thi nhận thức về pháp luật dân quân tự vệ tại Trung tâm hội nghị huyện; Thi xử trí tình huống của trung đội trưởng và tiểu đội trưởng dân quân cơ động; Hội thao ném lựu đạn xa đúng hướng tại thao trường bản Làng.

Đồng chí Bùi Trung Điền - UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện thông qua nội dung, kế hoạch hội thi

Hội nghị cũng đã tập trung ý kiến giải đáp thắc mắc của đại biểu, chủ yếu tập trung vào nội dung hội thi. Giải đáp thắc mắc tại cuộc họp, đồng chí Bùi Trung Điền - UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện nêu rõ: thời gian tập luyện cho Hội thao không còn nhiều, yêu cầu lãnh đạo các xã tập trung chỉ đạo BCH quân sự xã đẩy nhanh tiến độ nộp danh sách, hoàn thiện hồ sơ cho các thi sinh tham gia, luyện tập thường xuyên để chuẩn bị tâm thế tốt nhất khi tham gia hội thi.

Đồng chí Chu Đình Trọng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chu Đình Trọng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị cần xác định nhiệm vụ Hội thao dân quân cơ động là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đánh giá thực chất kết quả công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, đề nghị BCH quân sự huyện chủ động mọi công tác trong tổ chức hội thao, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. BCH quân sự huyện tích cực, chủ động chỉ đạo sát sao các đơn vị tổ chức huấn luyện nâng cao cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ về thực hành các yếu lĩnh, động tác đã được huấn luyện và các bài tập nâng cao thể chất. Tích cực, chủ động, phối hợp, hiệp đồng làm tốt công tác chuẩn bị; tiến hành hội thao nội dung sát với từng đối tượng; tổ chức điều hành chặt chẽ và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí. Yêu cầu các xã sau cuộc họp này nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục tham gia hội thao và tăng cường huấn luyện để hội thao đạt thành tích cao nhất, có chất lượng tốt nhất.

Cao Dung

Trung tâm VHTTTT&DL huyện