Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Trường THCS&THPT Quan Sơn tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021-2022

Đăng ngày 25 - 05 - 2022
100%

Hòa chung cùng không khí các nhà trường từ mầm non đến trung học phổ thông trong cả nước hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học, sáng ngày 25/5/2022, thầy và trò Trường THCS&THPT Quan Sơn long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021-2022.

        Dự Lễ bế giảng với  Trường THCS&THPT Quan Sơn có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã Mường Mìn, Sơn Thủy, Na Mèo, Sơn Điện cùng đại diện phụ huynh và hơn 500 em học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

        Năm học 2021-2022, Tường THCS&THPT Quan Sơn đã triển khai và thực hiện tốt nội dung chương trình kế hoạch dạy học, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy; kiểm tra, đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là học sinh yếu kém. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục và đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, làm việc; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế,... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.    

        Về quy mô trường lớp, trong năm học 2021-2022, nhà trường có tổng số 16 lớp, trong đó các khối 6, 7, 8, 9 mỗi khối có 01 lớp; các khối 10,11,12 mỗi khối có 02 lớp. Tổng số học sinh là 556 học sinh (tính đến thời điểm hết tháng 5/2022). Trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; thành tích học tập của học sinh được nâng lên. Năm học 2021-2022, nhà trường có trên 35% học sinh có học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm. Có 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết với nghề. Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư xây dựng, sửa chữa; trang thiết bị dạy học được mua sắm, bổ sung kịp thời; quản lý, sử dụng, khai thác có hiệu quả.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ bế giảng

        Phát biểu tại Lễ bế giảng năm học, đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Trường THCS&THPT Quan Sơn đạt được trong năm học 2021-2022 vừa qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá, nhà trường trong năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thầy và trò Trường THCS&THPT Quan Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác dạy và học; đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học theo đúng tiến độ. Trong đó, có nhiều kết quả đáng ghi nhận, chất lượng giáo dục đại trà, nhất là giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng lên.

        Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Xuân Thành yêu cầu Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong năm học tới, năm học 2022-2023, cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI; các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động về giáo dục - đào tạo của Tỉnh, của Huyện và các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đẩy mạnh thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đảm bảo an ninh, an toàn và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19 và đa dạng hóa hình thức ứng phó đảm bảo công tác dạy và học. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các cháu học sinh khối 9 và khối 12 chuẩn bị tốt hành trang kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt kết quả cao nhất.

        Nhân dịp này, nhà trường đã biểu dương, khen thưởng cho cán bộ giáo, viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

                                                                                                      Kim Chung

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
195 người đã bình chọn
433 người đang online