Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Quan Sơn

Đăng ngày 25 - 05 - 2022
100%

Ngày 25/05/2022, Đoàn công tác Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (PCTT, TKCN và PTDS) tỉnh Thanh Hóa do Đại tá Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác PCTT, TKCN trên địa bàn huyện Quan Sơn.

        Tiếp đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Trương Trọng Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực PCTT, TKCN và PTDS huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

        Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, Đoàn đã được nghe Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo kết quả công tác PCTT và TKCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, mùa mưa bão năm 2021, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, huyện Quan Sơn đã chủ động, tổ chức thực hiện nghiêm công tác PCTT&TKCN; xây dựng các phương án, kế hoạch PCTT đến các xã, thị trấn, các đơn vị, ban ngành một cách quyết liệt, thường xuyên với phương châm “4 tại chỗ” và “chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn chương, có hiệu quả”, trong đó lấy phòng ngừa là chính. Chỉ đạo xã, thị trấn và các ngành triển khai ứng phó với mưa lũ; chỉ động sơ tán dân khu vực có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; bảo đảm về giao thông; gia cố lại nhà cửa, nạo vết kênh mương tưới tiêu, kênh mương liên xã; huy động lực lượng, phương tiện để thu hoạch lúa đã chín. Cử thành viên BCĐ bám nắm địa bàn được phân công để kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai…

        Tuy nhiên, năm 2021 là năm thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng trực tiếp của 3 đợt rét đậm, rét hại; 01 đợt mưa giông, lốc, 03 cơn bão và áp thấp nhiệm đới, 03 đợt nắng nóng gay gắt và các đợt thiên tai khác làm tốc mái nhà của 6 hộ gia đình, 11 nhà bếp bản Pa, xã Tam Thanh; làm sạt lở đất đá, hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông xã Sơn Hà đi bản Nà Sắng, đường Quốc lộ 217 vào bản Yên, xã Mường Mìn…; xuất hiện nhiều vết nứt trên các sườn đồi làm nứt nhà dân, 04 hộ phải di dời khẩn cấp; rét đậm rét hại làm chết 13 con bò… Trên địa bàn huyện không có thiệt hại về người.

        Cũng tại buổi làm việc, các thanh viên trong đoàn và lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan huyện đã thảo luận, trao đổi và làm rõ thêm một số vấn đề về công tác PCTT, PCTT trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đăc biệt là việc triển khai nhiệm vụ PCTT trong mùa mưa bão tới đây.

Đại tá Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

        Phát biểu buổi làm việc, Đại tá Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã đề cao tính tự giác, chủ động của huyện Quan Sơn trong công tác PCTT-TKCN. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS huyện cần nắm rõ tình hình thời tiết gắn với đặc thù của địa phương để cảnh báo đến nhân dân một cách hiệu quả. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động, cảnh giác với mưa bão, lũ quét, sạt lỡ đất cũng như hiệp đồng với các đơn vị khác để tăng tính hiệu quả trong công tác PCTT-TKCN. Bên cạnh đó vẫn cần bổ sung thêm các vật dụng, cơ sở vật chất cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức kiện toàn lại Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS các xã, thị trấn. Đối với nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ cần có kế hoạch tập luyện để sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn. Sử dụng tốt và thành thạo các thiết bị địa phương đang có và tăng cường kiểm tra công tác PCTT-TKCN ở các xã, bản trên địa bàn, phấn đấu giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Đồng chí Trương Trọng Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

        Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Trương Trọng Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác chỉ đạo và trang bị thêm thiết bị chuyên dụng, qua đó giúp huyện hoàn thành tốt hơn nữa công tác PCTT-TKCN.

        Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Quan Sơn, Đoàn công tác Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại khu tái định cư Co Hương, bản Ngàm, xã Tam Thanh.


                                                                                                    Kim Chung 

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
195 người đã bình chọn
631 người đang online